Wednesday, 25/08/2021 - 06:15:28

Nổ súng gần tòa đại sứ Pháp ở Tanzania, 5 người thiệt mạng


Xác một nạn nhân bên ngoài Tòa Đại Sứ Pháp tại Tanzania. (Quora TV)


DODOMA, Đông Phi Châu - Vào thứ Tư, một tay súng ở Tanzania đã bắn chết 3 cảnh sát và 1 nhân viên bảo vệ, sau đó trốn vào chòi canh cổng ở tòa đại sứ Pháp, trước khi bị lực lượng an ninh bắn hạ.

Theo nhà chức trách, kẻ tấn công dùng súng lục bắn chết hai cảnh sát viên tại một ngã tư ở khu vực Salenda của Dar es Salaam, nơi có một số cơ quan ngoại giao nước ngoài.

Sau đó anh ta cướp súng trường từ người cảnh sát bị bắn, đi bộ đến tòa đại sứ Pháp cách đó vài trăm mét, và chiếm chòi canh ở cổng. Một vụ đấu súng đã xảy ra giữa nghi can và cảnh sát, cùng lực lượng bảo vệ tòa đại sứ.

"Tôi muốn gởi lời chia buồn đến cơ quan cảnh sát và gia đình của các nạn nhân,” bà Samia Suluhu Hassan, tổng thống Tanzania, viết trên Twitter hôm thứ Tư. “Kẻ tấn công đã bị vô hiệu hóa và khu vực thủ đô đã yên bình trở lại.”

Ngoài những người chết, 6 người khác cũng bị thương trong sự việc. Cảnh sát cho biết họ đang cố gắng xác định danh tính kẻ tấn công.

Mặc dù chưa rõ nguyên nhân, nhưng nhà chức trách cho rằng vụ tấn công có thể liên quan đến việc Tanzania đã gởi viện binh đến nước láng giềng Mozambique trong tháng này, để giúp Mozambique chống phiến quân Hồi giáo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements