advertisements
Tuesday, 22/09/2020 - 06:13:50

Nổ lớn tại miền Nam Lebanon


Xe quân đội tuần hành khu phố Ain Qana sau khi xảy ra một vụ nổ lớn tại một địa điểm của Hezbollah, miền nam Lebanon ngày 22 tháng 9, 2020. Hình ảnh bích chương cho thấy các lãnh tụ của Shiite và Iran. (Getty Images)

 


AIN QANA - Lebanon, quốc gia vừa trải qua vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 6,000 người thương vong đầu tháng 8, đã lại chứng kiến một vụ nổ lớn tại khu vực miền nam.

Báo chí Lebanon và nhân chứng cho biết những đám khói màu đen dày đặc bốc lên từ nơi bị nổ, gây hoảng hốt cho người dân xung quanh. Nhân chứng sống tại ngôi làng gần đó cho biết họ cảm thấy mặt đất rung lên khi vụ nổ xảy ra. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

Miền nam Lebanon là căn cứ chính trị quan trọng của tổ chức Hezbollah do Iran hậu thuẫn cùng, đảng Amal Movement đại diện cho cộng đồng người Hồi giáo Shia.

Trước đó vào ngày 4 tháng 8, Lebanon đã rung chuyển bởi vụ nổ ở cảng thủ đô Beirut hôm 4 tháng 8, khiến ít nhất 190 người thiệt mạng, hơn 6,000 người bị thương, và gần như san bằng khu vực cảng Beirut.

Thủ tướng Lebanon sau đó xác nhận 2,700 tấn ammonium nitrate được cất trong nhà kho tại cảng có thể đã gây ra vụ nổ.

Lebanon đang rơi vào cuộc khủng hoảng kép, với nền kinh tế lao dốc và khiến hơn 260 người thiệt mạng năm 2012 đại dịch Covid-19. Đầu tháng 9, Lebanon đã có thủ tướng mới là ông Mustapha Adib, người từng giữ chức đại sứ ở Đức. Tuy nhiên, tranh chấp giữa các phe phái chính trị khiến quốc gia này chưa thể thành lập chính phủ mới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements