Monday, 05/08/2019 - 06:18:27

Nổ kho đạn ở Nga, hai ngôi làng phải di tản

SIBERIA – Kho đạn ở một căn cứ quân sự Nga ở vùng Siberia ngày thứ Hai đã phát nổ và gây cháy lớn, khiến hàng ngàn người xung quanh phải di tản. Nổ kho đạn không phải là hiếm ở nước này. Vụ nổ xảy ra ở kho vũ khí trong căn cứ quân sự cách thành phố Achinsk thuộc vùng Krasnoyarsk của Siberia 10 cây số. Nhà chức trách đã di tản người dân trong bán kính 20 cây số “để bảo đảm an ninh của người sinh sống gần nhà kho,” giới chức địa phương cho biết.
Khoảng 1,000 người sống gần khu căn cứ đã di tản, tính đến giữa giờ chiều. Hãng tin Nga TASS cho biết chính quyền thành phố đang di tản khoảng 11,000 người trong vùng bị ảnh hưởng. Thị trưởng Achinsk Ilay Akhmetov nói 100,000 người dân sống ở thành phố này cũng đang sẵn sàng di tản. Truyền thông cho biết có ít nhất bốn người bị thương, trong khi một bệnh viện nói rằng có 7 người bị thương, bao gồm hai binh sĩ. Bộ Quốc Phòng Nga nói kho vũ khí bị nổ chứa “thuốc súng dùng cho đạn pháo”.
Kho vũ khí chứa tới 40,000 trái đạn dùng cho xe tăng. Vụ nổ khiến cac tòa nhà xung quanh căn cứ đã bị hư hại . Việc nổ kho đạn không phải là hiếm ở Nga. Sau vụ nổ gần đây nhất vào tháng 5, 2018, lửa cháy gần một tuần trước khi quân đội có thể dập tắt bằng cách dội nước từ trực thăng và máy bay.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements