Tuesday, 28/09/2021 - 08:57:33

Nổ chung cư tại Thụy Điển, nghi ngờ bị phá hoại


Khói bốc lên từ tòa nhà bị nổ tại trung tâm thành phố Gothenburg ngày 28 tháng 9, 2021. (Bjorn Larsson Rosvall/ TT News Agency/ AFP via Getty Images)

 

 

GOTEBORG – Vào sáng thứ Ba, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một tòa chung cư của Thụy Điển tại thành phố Goteborg, khiến ít nhất 20 người bị thương, gây ra nhiều đám cháy, và buộc hàng trăm người phải di tản. Cảnh sát nghi ngờ vụ nổ xảy ra là do bị đánh bom.

Vụ nổ xảy ra lúc gần 5 giờ sáng, tại quận Annedal trung tâm Goteborg, thành phố lớn thứ 2 của Thụy Điển. Ông Jon Pile, giám đốc cơ quan cứu nạn Goteborg, cho biết vụ nổ đã khiến một số người hoảng sợ nhảy ra khỏi cửa sổ để tìm cách thoát thân.

Phát ngôn viên cảnh sát Thomas Fuxborg nói rằng nguyên nhân vụ nổ chưa được xác định, nhưng các điều tra viên tin rằng sự việc có thể có liên quan đến các hành động phá hoại. Cảnh sát cũng đang điều tra xem liệu vụ nổ này có nhằm vào bất kỳ người nào sống trong chung cư này hay không.

“Chúng tôi nghi ngờ có người đã đặt thiết bị nổ tại chung cư,” ông Fuxborg nói. Khoảng 16 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện trung tâm Goteborg, trong đó có 4 người bị thương nặng. Những người còn lại bị thương nhẹ hơn đã được chữa trị tại hiện trường.

Báo chí Thụy Điển cho rằng vụ nổ tại Goteborg có thể là một cuộc chiến giữa các băng đảng. Tuy nhiên, Thủ Tướng Stefan Lofven đã bác bỏ mọi tin đồn về động lực gây án, nói rằng “hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements