Wednesday, 11/11/2020 - 05:46:13

Nổ bom tại lễ tưởng niệm ở Ả Rập Saudi


Cảnh sát Saudi ngăn chặn một con đường dẫn vào một nghĩa trang dành cho những người không theo đạo Hồi tại thành phố Jeddah sau khi xảy ra vụ đánh bom nhắm vào các viên chức Âu Châu dự lễ tưởng niệm Đệ Nhất Thế Chiến tại nghĩa trang ngày 11 tháng 11, 2020. (Getty Images)

 

JEDDAH  - Bốn người đã bị thương sau khi một vụ đánh bom xảy ra tại thành phố Jeddah, Ả Rập Saudi ngày thứ Tư, nhắm vào một lễ tưởng niệm có sự tham gia của nhiều nhà ngoại giao Âu Châu, trong đó có cả tổng lãnh sự Pháp tại thành phố này.

Báo chí địa phương cho biết, một thiết bị nổ tự chế đã được ném vào nghĩa trang dành cho những người không theo đạo Hồi ở Jeddah, Ả Rập Saudi.

Vào lúc vụ tấn công xảy ra, tổng lãnh sự Pháp tại Jeddah cùng nhiều nhà ngoại giao Âu Châu đang dự lễ tưởng niệm những người thiệt mạng trong Đệ Nhất Thế Chiến.

Bộ Ngoại Giao Pháp đã gọi vụ tấn công là "hèn nhát và vô lý,” đồng thời nhắc nhở công dân Pháp đang sống ở Jeddah phải thận trọng.

Vụ đánh bom ngày thứ Tư là một trong các vụ tấn công nhắm vào các nhà ngoại giao Tây Phương trong thời gian qua. Hồi tháng trước, một nhân viên an ninh đã bị đâm bên ngoài lãnh sự quán Pháp ở Jeddah.

Theo truyền thông, kẻ tấn công sử dụng một "vật sắc nhọn" để đâm người nhân viên. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện với những vết thương không đe dọa đến tính mạng. Nghi can đã bị bắt sau đó.

ổng Thống Pháp Emmanuel Macron hiện đang bị thế giới Hồi giáo phản đối, sau khi ông bênh vực việc các hãng truyền thông Pháp đăng tải tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammad.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising