Tuesday, 11/04/2017 - 08:44:14

Nổ bom gần xe bus của đội túc cầu Đức, cầu thủ bị thương


Xe bus bị hư hại sau vụ nổ.

 

DORTMUND – Ba vụ nổ đã xảy ra gần xe bus chở đội túc cầu của câu lạc bộ Borussia Dortmund, một trong những câu lạc bộ túc cầu hàng đầu của Đức, khiến 1 cầu thủ của đội bị thương nhẹ. Sự việc xảy ra khi đội banh chuẩn bị tham gia trận tứ kết lượt đi giải Champions League vào tối thứ Ba, gặp đội Monaco. Cảnh sát cho biết, họ tin rằng các vụ nổ xảy ra bởi “các thiết bị nổ nghiêm trọng”, có thể được giấu trong một hàng rào gần một bãi đậu xe.

Cảnh sát không cho biết chi tiết về cấu tạo của các thiết bị nổ và các nghi can. Trận đấu giữa Borussia Dortmund và Monaco bị hủy bỏ và được dời lại vào thứ Tư. Theo lời nhà chức trách, 3 vụ nổ xảy ra gần xe bus của đội Dortmund, khi các cầu thủ vừa rời khách sạn để đến sân vận động, lúc khoảng 7 giờ tối. Một cửa sổ trên xe bus bị hư hại và hậu vệ người Tây Ban Nha Marc Bartra bị thương. Cầu thủ Bartra được đưa vào bệnh viện. Anh bị thương ở cánh tay và bàn tay, nhưng không bị đe dọa đến tính mạng.

Thủ môn người Thụy Sỹ của đội Dortmund, Roman Buerki, kể rằng xe bus vừa chạy ra khỏi khách sạn thì mọi người nghe một tiếng nổ lớn, và mảnh kính văng khắp nơi. Bartra bị thương vì mảnh kính của cửa sổ phía sau xe. Mọi cầu thủ đều cúi người ẩn núp, lo ngại rằng sẽ có thêm những vụ nổ khác. “Chúng tôi đều bị sốc. Không ai có thể nghĩ đến trận đấu sau sự việc đó,” anh Buerki nói.

Khi sự việc được thông báo, các cổ động viên của đội Monaco, đã hô lớn “Dortmund, Dortmund,” để ủng hộ các cầu thủ Đức. Trong khi đó, các cư dân thành phố Dormund đã dùng mạng xã hội để hỗ trợ các fan của đội Monaco, đang bị kẹt lại tại thành phố vì trận đấu bị hoãn.

Đây không phải lần đầu tiên các trận túc cầu tại Đức bị hoãn vì lý do an ninh. Tại Hannover, vào tháng 11, 2015, trận giao hữu giữa đội tuyển Đức và đội tuyển Hòa Lan đã bị hủy ngay trước giờ khai mạc, sau khi cảnh sát lo ngại rằng một trái bom có thể được kích nổ tại sân vận động.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp