Sunday, 21/01/2018 - 10:18:06

Nissan sắp chế xe Infiniti chạy hoàn toàn bằng điện


Xe Infiniti Q Inspiration đời mới được triễn lãm tại Detroit ngày thứ Hai, 15 tháng 1, 2018.( Anthony Lanzilote/ Detroit News)

DETROIT - Infiniti, một nhãn hiệu xe hơi hạng sang của công ty sản xuất xe Nissan, sẽ bắt đầu được thay đổi từ nay theo từng giai đoạn để không còn chạy bằng xăng vào năm 2021. Xe sẽ chuyển sang các kiểu xe “chạy hoàn toàn bằng điện,” theo giám đốc điều hành Hiroto Saikawa của Nissan cho biết vào chiều thứ Ba.

Xuất hiện tại Hội Nghị Thế Giới Tin Tức Về Xe (Automotive News World Congress) ở Detroit, tức lần đầu tiên ông có mặt ở Mỹ tính từ khi kế nhiệm ông Carlos Ghosn làm giám đốc điều hành của công ty Nissan Motor Co. vào tháng Tư năm ngoái, ông Saikawa cũng gợi ý rằng Liên Minh Renault-Nissan-Mitsubishi Âu-Á có thể tìm cách cộng thêm một đối tác thứ tư nữa trong liên minh này.

Ông Saikawa nói, “Infiniti sẽ tập trung cụ thể vào tiến trình điện khí hóa.”
Ông cho biết thêm rằng, “Chúng tôi đang tìm cách đưa Infiniti trở thành nhãn hiệu được điện khí hóa hàng đầu,” xem đó là một phần trong kế hoạch kinh doanh 5 năm của Nissan sẽ kéo dài cho đến năm 2022.
Lời loan báo này là một thay đổi bất ngờ, vì trước đó Infiniti đã báo hiệu ý định di chuyển sang một công nghệ khác có tính cách đột phá, tức là động cơ VC-T chạy bằng xăng. Được biết một cách chính thức hơn với tên gọi là động cơ Variable-Compression Turbo, công nghệ này là bộ máy sản xuất hàng loạt đầu tiên có thể điều chỉnh tỉ số nén của nó, trong khoảng từ 8:1 cho tới 14: 1, để tạo ra thế thăng bằng tốt nhất giữa hiệu suất, việc tiết kiệm nhiên liệu, và thải khí. Dường như loại động cơ mới sẽ được dùng trong thời gian sắp tới, nhưng cuối cùng từ từ sẽ bị loại bỏ.

Động cơ này mới đây được cho ra mắt trong kiều xe QX50 crossover mới, và sẽ tiếp tục dần dần chuyển thành các kiểu xe Infiniti khác, ít nhất cho đến khi nào Infiniti từ từ thiên về một công nghệ bình điện mới.

Theo ông Saikawa cho biết, việc đó sẽ bao gồm hai lối tiếp cận khác nhau về việc chuyển qua dùng điện hoàn toàn, trong đó có các kiểu xe chạy bằng bình điện thuần túy, giống như kiểu xe Leaf thế hệ thứ hai mà nhãn hiệu Nissan đang sẵn sàng đưa ra giới thiệu trong các phòng trưng bày trên toàn thế giới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising