advertisements
Friday, 20/12/2019 - 06:51:40

Ninh Bình từng thử nghiệm thịt chó đóng hộp


Sản phẩm thịt chó đóng hộp được lan truyền trên Facebook.


Trong mấy ngày qua, sản phẩm thịt chó đóng hộp đã được lan truyền rộng rãi trên Facebook. Sản phẩm này được cho là xuất phát từ công ty APEXCO ở tỉnh Ninh Bình.
Thế nên hôm thứ Sáu, ông Phạm Xuân Trường, giám đốc Công Ty Cổ Phần Chế Biến Nông Sản Thực Phẩm Xuất Khẩu Ninh Bình (APEXCO) đã lên tiếng và cho biết hình ảnh “Đặc sản thịt chó” đóng hộp của công ty này đang được lan truyền trên mạng là sản phẩm thử nghiệm được sản xuất cách đây hơn 15 năm, chứ không phải mới đây.

Theo ông Trường, sản phẩm thịt chó đóng hộp từng được công ty thử nghiệm để xuất cảng sang Nam Hàn, nhưng vì sản phẩm này không tiêu thụ được (chắc là không ngon hoặc kém chất lượng?) nên bị ngừng kinh doanh.
Phát biểu với báo trong nước, giám đốc Sở Công Thương Ninh Bình, ông Hoàng Trung Kiên, cho biết hiện tại tỉnh này không có nhà máy nào sản xuất hay kinh doanh mặt hàng thịt chó đóng hộp. Nếu có thì chắc là làm lậu.

Còn Chi Cục Trưởng Chi Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Ninh Bình, bà Nguyễn Thị Hường, cho biết, bởi sản phẩm thịt chó đóng hộp này không bán trong nước, nên Cục Vệ Sinh không cấp bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm.
Bức ảnh Đặc sản thịt chó đóng hộp của công ty APEXCO được lan truyền rộng rãi trên mạng thời gian gần đây. Cư dân mạng nhanh chóng lên website công ty này nhưng chỉ thấy thông tin về sức khỏe, thời trang, tin tức, rao vặt… kể cả số điện thoại cũng không liên lạc được.
Ông Phạm Xuân Trường cho biết từ năm 2013, công ty APEXCO đã không sản xuất bất kỳ loại thực phẩm nào mà chuyển sang kinh doanh, làm dịch vụ không liên quan đến thực phẩm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements