Thursday, 14/06/2018 - 09:18:50

Những vật không nên để trong phòng tắm


(Getty Images)

Bàn chải đánh răng, dao cạo râu, khăn tắm, đồ trang điểm, v.v. là những thứ mà bạn thường để trong phòng tắm, đúng không? Thật ra, đây là những thứ bạn cần phải đặt... ngoài phòng tắm.

Bàn chải đánh răng

Hầu hết tất cả mọi người đều để bàn chải trong nhà tắm, ngay cạnh kem đánh răng. Nhưng hóa ra đây lại là một nơi không tốt chút nào để giữ bàn chải đánh răng được vệ sinh. Thứ nhất, nếu bàn chải để mở, nó dễ dàng bị tấn công bởi mùi, vi khuẩn bay ra từ bồn cầu hay nhà vệ sinh. Thứ hai, độ ẩm trong nhà tắm dễ dàng khiến họ hàng vi khuẩn thỏa thích mà sinh sôi, nảy nở trong bàn chải của bạn. Hãy giữ bàn chải ở nơi mát như phòng ngủ. Đừng quên, cứ ba hoặc bốn tháng là phải thay bàn chải.

Lưỡi dao cạo râu

Một sai làm khác mà cánh đàn ông thường mắc phải là để lưỡi dạo cạo râu trong bầu không khí ấm ướt của nhà tắm. Độ ẩm không những âm thầm làm giảm độ sắc của lưỡi dao, mà còn khiến cho lưỡi sao bị oxy hóa gây rỉ.
Cọ và đồ trang điểm

Để đồ trang điểm trong nhà tắm thật là tiện lợi, cứ rửa mặt, đánh răng xong là make up luôn. Như vậy đúng là tiết kiệm thời gian và thuận tiện thật, nhưng nếu để đồ mỹ phẩm trong phòng tắm, bạn phải tốn tiền mua mỹ phẩm nhiều hơn, vì độ ẩm khiến mỹ phẩm mau bị hư.

Thuốc
Bạn có biết rằng không bao giờ để tủ thuốc trong phòng tắm? Độ ẩm và nhiệt độ tại phòng này sẽ làm hư các loại thuốc mà bạn cất trong tủ. Nó làm giảm tác dụng của thuốc đồng thời đẩy nhanh thời hạn sử dụng.

Khăn tắm và áo choàng tắm

Sau thời gian thư giãn dưới vòi hoa sen hay trong bồn tắm, không gì tuyệt hơn là được quấn mình trong chiếc khăn choàng hoặc áo khoác tắm mềm mại. Rất nhiều người có thói quen để khăn tắm trong tủ phòng tắm hoặc treo trên móc. Thế nhưng đây lại không phải một ý tưởng hay, vì sau một ngày, khăn tắm sẽ hấp thụ tất cả những ẩm ướt và bắt đầu có mùi hôi. Vì thế, tốt nhất bạn nên có hai khăn tắm, một chiếc dùng rồi đã ẩm phải được phơi cho khô, và một chiếc không dùng cất vào nơi khô ráo phòng khi cần tới. Khăn tắm cũng nên được thay mỗi năm hai lần.
Một lời khuyên khác, bạn nên tiếp tục mở quạt thông gió ít nhất 30 phút sau khi tắm để chắc chắn rằng không khí trong phòng tắm đã được khô ráo. Nếu phòng tắm không có quạt, hãy mở cửa sổ hoặc mở cửa phòng tắm một chút để tạo thông gió.

Đồ trang sức

Nhiều phụ nữ thường để đồ trang sức trong phòng tắm, chủ yếu là do quên lúc tháo ra tắm hoặc khi cọ rửa chúng. Việc làm này có thể làm oxy hóa đồ trang sức rẻ tiền và làm mờ những đồ trang sức đắt tiền. Để giữ cho đồ trang sức luôn đẹp bền, bạn nên có một hộp riêng và đặt ở nơi khô ráo để giữ những đồ phụ kiện yêu quý của mình.

Tranh vẽ và đồ cổ bằng gỗ sơn

Nếu phòng tắm nhà bạn lớn, chắc chắn bạn sẽ muốn trang trí bằng cách treo những tấm tranh vẽ hoặc đặt vào đó vài đồ cổ bằng gỗ sơn. Tuy nhiên, phòng tắm không phải là nơi trưng bày những vật bằng gỗ sơn. Lý do, độ ẩm sẽ làm cho gỗ mục hoặc co lại, sơn trên các bức tranh cũng bị phồng, rộp, hư hỏng. Một cách an toàn hơn để trang trí, bạn hãy chọn các đồ vật bằng đá, gốm và thủy tinh.

Hình ảnh

Những tấm ảnh thường được lồng vào khung có kính và miếng lót bằng giấy. Chính khoảng giữa của tấm kính và miếng lót là nơi trú ẩn của nấm mốc. Tấm hình tuy nằm trong khu nhưng cũng sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng. Không tin, bạn thử mở những khung hình đặt trong phòng tắm ra xem, thế nào cũng phát hiện những đốm màu xanh của lớp giấy lót, còn không thì những tấm hình sẽ bị ong queo, gợn sóng vì ảnh hưởng của hơi nước.
(Theo Realtor.com, BM)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp