Friday, 09/11/2018 - 08:18:53

Những thành phố tốt để tìm việc làm: Pittsburgh số một, sau đó là St. Louis và Indianapolis


Thành phố Pittsburgh ở ngã ba hai dòng sông Allegheny và Monongahela được nhìn từ trên núi Mount Washington vào một buổi chiều. (Getty Images)

Vì người Mỹ có nhiều lựa chọn về nơi sinh sống và làm việc, cơ sở nghiên cứu việc làm Glassdoor đã xem xét các cách lựa chọn, và xếp hạng Pittsburgh là khu vực đô thị tốt nhất cho công ăn việc làm trong năm 2018. Chiếm năm thứ hạng đầu bảng là St. Louis, Indianapolis, Cincinnati, và Hartford, Connecticut.

Những thứ hạng này đều dựa trên số lượng cơ hội kiếm được việc làm trong tương quan với dân số, khả năng tranh trải các chi phí đời sống trong khu vực, và sự hài lòng về công việc. Glassdoor đã xếp hạng 25 khu vực tốt nhất cho công ăn việc làm, trong số 50 khu vực đô thị lớn nhất.

Tính trên toàn quốc, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3.7 phần trăm trong tháng qua, mức thấp nhất tính từ tháng 12 năm 1969. Và có một mức kỷ lục 7.1 việc làm được mở trong tháng Tám, theo Bộ Lao Động cho biết hôm thứ Ba, 16 tháng 10, 2018.

Cuộc nghiên cứu Glassdoor cống hiến một cái nhìn toàn diện hơn về các thị trường lao động hàng đầu, so với số liệu thô do Bộ Lao Động cung cấp. Theo tiêu chuẩn tính toán của Bộ Lao Động, khu vực Minneapolis-St. Paul có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trong tháng 8, là 2.5 phần trăm, đứng hạng kế tiếp là San Jose, California; San Francisco; Austin, Texas; và Nashville, Tennessee. Còn Orlando, Florida, đạt được mức gia tăng việc làm nhanh nhất.

Tuy vậy, tỉ lệ thấp không có nghĩa là tốt theo Glassdoor. Cơ sở này đặt tiêu chuẩn kiếm được việc làm tốt cần đi kèm với khả năng trang trải các chi phí sinh hoạt. Có nghĩa là tiền lương có thể không cao, nhưng giá cả đời sống thấp hoặc vừa tầm thì như vậy thành phố thuộc hạng “tốt.” Lãnh lương cao mà giá nhà quá mắc thì không chắc tốt.

Do đó kết quả là những thành phố chiếm hàng đầu trong danh sách Glassdoor đều thuộc các thành phố hạng trung, với cơ hội việc làm có lẽ ít hơn nhưng chi phí sinh hoạt thấp hơn.
Sau đây là 10 thành phố hàng đầu về việc làm trong cuộc nghiên cứu đó:

- Pittsburgh: Khu vực này xếp hạng thứ tư về cơ hội tuyển dụng việc làm, và đứng thứ nhì về khả năng trả tiền, với mức lương căn bản trung bình là $46,500, và giá nhà trung bình là $141,300. Pittsburgh đã thường được lên danh sách một thành phố dễ sống nhất của nước Mỹ. Từ một trung tâm sản xuất thép nhiều thập niên trước, nay thành phố này là nơi chuyên về công nghệ sinh học, và có hàng chục trường đại học ở trong vùng, trong số đó có Carnegie Mellon.
Những việc đang cần: Cố vấn tài chánh, y tá, nhân viên kho hàng.

- St. Louis: Đứng thứ sáu về chi phí sinh hoạt và thứ 11 về mức độ hài lòng với công việc. St. Louis là nơi có những công ty lớn như hãng bia Anheuser-Busch, Emerson và Panera Bread.
Lương căn bản trung bình: $48,000
Giá nhà trung bình: $161,400
Việc đang cần: Kỹ sư điện toán cloud, chuyên gia phân tích kinh doanh, chuyên viên bán bảo hiểm.

- Indianapolis: Đứng hạng thứ bảy về chi phí sinh hoạt và thứ 17 về cơ hội việc làm. Trung tâm tài chánh và bảo hiểm này cũng đang hưởng được rất nhiều việc làm trong ngành công nghệ.
Lương căn bản trung bình: $45,000
Giá nhà trung bình: $152,800
Việc đang cần: Kỹ sư cơ khí, quản lý tiếp thị, tài xế xe vận tải

- Cincinnati: Đứng thứ tám về chi phí sinh hoạt và thứ 16 về cơ hội kiếm việc. Đó là một nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở miền Trung Tây.
Lương căn bản trung bình: $45,000
Giá nhà trung bình: $160,900
Việc làm đang cần: Viên chức điều hành trương mục, kỹ sư nhu liệu, nhân viên thương vụ

- Hartford, Connecticut: Trung tâm bảo hiểm này được xếp hạng thứ tám về cơ việc làm, và thứ 18 về chi phí sinh hoạt.
Lương căn bản trung bình: $55,000
Giá nhà trung bình: $227,600
Việc làm đang cần: Kỹ sư điện, giáo chức, kỹ thuật viên bảo trì

- Boston: Là một trung tâm quốc tế cho nhiều trường đại học, công nghệ và công nghệ sinh học, khu vực này được đứng thứ nhất về cơ hội việc làm, và thứ tám về mức hài lòng với công việc.
Lương căn bản trung bình: $62,000
Giá trị gia đình trung bình: $455,600
Việc đang cần: Kỹ sư nhu liệu, quản lý dự án, phụ tá hành chánh

- Memphis, Tennessee: Khu vực quy tụ nghệ thuật và giải trí này được xếp hạng nhất về chi phí sinh hoạt và hạng thứ 23 về mức hài lòng với công việc.
Lương căn bản trung bình: $43,900
Giá nhà trung bình: $133,100
Việc đang cần: Quản đốc sản phẩm, quản đốc trương mục, quản lý thương vụ

- Raleigh, North Carolina: Khu vực này là một trụ cột của Research Triangle (Tam Giác Nghiên Cứu), một hệ thống sinh thái phát triển mạnh mẽ của các trường đại học và các công ty khoa học và công nghệ. Xếp hạng thứ sáu trong cơ hội việc làm, hạng thứ 14 và thứ sáu về mức hài lòng với công việc.
Lương căn bản trung bình: $50,000
Giá nhà trung bình: $255,000
Việc đang cần: Y tá, chuyên viên nghiên cứu, phân tích gia kinh doanh

- Cleveland: Trung tâm chuyên về chăm sóc y tế này đứng hạng thứ ba về chi phí sinh hoạt và thứ 32 về cơ hội kiếm việc.
Lương căn bản trung bình: $46,000
Giá trị gia đình trung bình: $141,100
Việc đang cần: Kỹ sư điện toán Java, cố vấn, quản lý cửa hàng

- Detroit: Trung tâm sản xuất xe hơi của Hoa Kỳ đã hồi sinh. Xếp hạng thứ ba về chi phí sinh hoạt và thứ 32 trong cơ hội kiếm việc.
Lương căn bản trung bình: $50,000
Giá nhà trung bình: $154,900
Việc đang cần: Kỹ sư sản xuất, khoa học gia dữ liệu, kỹ thuật viên xe.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising