Monday, 04/02/2019 - 09:47:36

Những người lái tàu đón Tết xa nhà

Người lái tàu Hoàng Ngọc Sơn (VNE)

HÀ NỘI - Trong 34 năm lái xe lửa, ông Nguyễn Cảnh Dương, 54 tuổi, hiếm khi được ăn Tết ở nhà. Các năm trước, ông thường đi chuyến từ tối giao thừa hoặc mùng 1 vào đến Đà Nẵng rồi quay ra. Còn năm nay sắp về hưu nên ông được ưu tiên không phải trực Tết.

Những người lái tàu hỏa có cách rất riêng chào đón năm mới. Khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, ông Dương thường kéo hồi còi dài phá tan không gian tĩnh mịch, báo hiệu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, nhắc mọi người chú ý con tàu.

"Đầu máy chỉ có hai lái tàu. Hồi trẻ tôi rất buồn, nhớ nhà, còn bây giờ quá quen với cảm giác đó nên không còn buồn nữa," ông Dương nói với báo mạng VNE.

Sau hồi còi, tài công chính và tài công phụ bắt tay nhau chúc mừng năm mới, rồi lại căng thẳng quan sát phía trước bởi giao thừa mọi người đi chơi xuân, đi lễ nhiều. Nhiều người chếnh choáng hơi men, không chú ý đến xe lửa.

Lái tàu được 11 năm, anh Bùi Thanh Tùng, 36 tuổi, cho biết đêm giao thừa thường rất nhớ gia đình, nhớ cảm giác ấm cúng khi cả nhà làm cơm cúng và quây quần bên nhau. Có năm lái phụ trẻ tuổi đi cùng anh đã khóc khi gọi điện thoại về hỏi thăm gia đình.


Người lái tàu Nguyễn Cảnh Dương (VNE)

Nhưng anh Tùng cho biết đón Tết trên tàu cũng có cái thú riêng. Có năm anh chưa vào ca làm việc nên được đón giao thừa cùng hành khách. Tất cả khách và nhân viên coi nhau như một gia đình, cùng chúc tụng, ăn uống. Khi tránh tàu ở các ga, trực ban ga thường mang bánh chưng, xôi gà mời lái tàu và hành khách. Lúc đó anh cảm giác "rất ấm lòng, quên đi nỗi nhớ nhà."

Ông Nguyễn Cảnh Dương trước khi kết hôn đã đưa vợ chưa cưới lên thăm tàu để hiểu được những vất cả của nghề. Mấy chục năm vắng chồng dịp Tết, vợ ông chu toàn việc chúc Tết bà con hai bên nội ngoại, mua sắm cho các con.

"Tôi luôn muốn ở nhà ngày 30 Tết để cúng tất niên, sum họp với đại gia đình, song hiếm khi được ở," ông nói với VNE.

Dịp Tết xa nhà đáng nhớ nhất với ông Dương là vào năm 2008, khi vợ chuẩn bị sinh con thì ông phải lái tàu khách vào Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Trên đường đi, đầu máy bị hỏng, ông phải chờ đợi vài ngày để đơn vị ở Hà Nội mang máy hàn vào cắt, sau đó lắp đầu máy của ông vào một tàu khác để kéo ra Bắc.

Khi đó, vợ ông chuẩn bị sinh con nên rất lo lắng, muốn chồng về nhà. Còn ông ở Đồng Hới cũng rất sốt suột mà không thể bỏ đầu máy về Hà Nội được. Sau bốn ngày nằm chờ trực ở Đồng Hới, ông về nhà kịp đón con chào đời.

Còn ông lái tàu Hoàng Ngọc Sơn thì nhà ít người, song may mắn có các em gái ở gần chăm sóc cha mẹ già đã hơn 80 tuổi.

"Nếu không có ai giúp đỡ bố mẹ, có khi tôi phải chuyển việc về gần nhà," ông Sơn nói.
Ông Sơn, ông Dương, anh Tùng nói rằng họ lỡ mê công việc lái tàu nên gắn bó, chứ thực sự nghề vất vả, luôn đối diện với nguy cơ bị tai nạn. Nhiều lái tàu đã bị thương tật, có khi bị tù vì cán chết người chạy băng qua đường rầy.

"Khi ngồi buồng lái, chúng tôi phải liên tục quan sát phía trước để nhận biết tín hiệu ra vào ga, phương tiện qua đường ngang để xử lý kịp thời; để ý giờ tàu, trạng thái hoạt động của đầu máy để đưa tàu về đúng giờ, phát hiện các hư hỏng," ông Sơn cho biết.

Ông Quách Tuấn Anh, quản lý tại Xí Nghiệp Đầu Máy Hà Nội, cho biết trong ngày 30 Tết, đơn vị có hơn 80 người lái tàu trên các cung đường, còn trong dịp Tết thì tất cả 342 người lái tàu đều phải làm việc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising