Thursday, 18/07/2019 - 07:05:51

Những lý do khiến "Sherlock Holmes 3" liên tục bị hoãn


Robert Downey Jr và Jude Law và trong phim Sherlock Holmes năm 2011. (Warner Bros.)


HOLLYWOOD – Vào năm 2011, khi phần 2 loạt phim Sherlock Holmes được công chiếu, nhà sản xuất tiếp tục công bố kế hoạch làm phần 3, với tài tử Robert Downey Jr. vẫn giữ vai Sherlock Holmes và Jude Law vẫn là Bác Sĩ John Watson. Kể từ đó, khán giả luôn trông chờ tác phẩm ra đời. Tuy nhiên, việc đưa Sherlock Holmes 3 ra mắt có vẻ là một hành trình dài và gian nan. Ban đầu tác phẩm dự định phát hành vào 25 tháng 12, 2020, nhưng do nhiều nguyên nhân, Sherlock Holmes 3 đã phải lùi lịch công chiếu đến 22 tháng 12, 2021.

Theo truyền thông, việc hoãn chiếu là do nhà phát hành muốn bảo đảm Sherlock Holmes 3 vẫn sẽ được chiếu trong một kỳ nghỉ. Đây là sự tính toán khôn ngoan vì cả hai phần Sherlock Holmes trước đó cũng được phát hành trong giai đoạn này và đem về doanh thu khổng lồ. Quãng thời gian tăng thêm cũng cho phép nhóm sáng tạo ban đầu của tác phẩm quay trở lại.
Robert Downey Jr. và Jude Law sẽ tiếp tục xuất hiện trong Sherlock Holmes 3, nhưng đạo diễn Guy Ritchie lại không thu xếp được thời gian cho lịch phát hành cũ. Ông Ritchie khi đó đang bận làm hậu kỳ cho bộ phim người đóng Aladdin của Disney, và hợp tác với Matthew McConaughey và Hugh Grant trong tác phẩm mới.
Hình ảnh đẹp, độc đáo, cốt truyện hay, của Guy Ritchie vốn là điều tạo nên sự thành công cho loạt phim Sherlock Holmes. Do đó, việc hãng Warner Bros. dời lịch công chiếu Sherlock Holmes 3 lâu hơn cũng có thể là để Ritchie có thời gian hoàn thành các dự án của ông và tiếp tục ngồi ghế đạo diễn. Điều này sẽ giúp tăng khả năng thành công của Sherlock Holmes 3 trong bối cảnh việc sản xuất các phần phim kế tiếp của Hollywood mang nhiều rủi ro.

Chưa hết, việc thay đổi ngày công chiếu cho phép hãng phim có thời gian hoàn thiện kịch bản Sherlock Holmes 3. Tác phẩm sẽ có cốt truyện hoàn toàn mới, được xây dựng bởi nhà đồng sáng lập Narcos Chris Brancato, thay vì biên kịch Nicole Perlman của Captain Marvel và Rogue One: A Star Wars Story.
Jude Law xác nhận Sherlock Holmes 3 sẽ xoay quanh mối quan hệ hợp tác giữa hai nhân vật chính. Họ cùng nhau đối mặt những mối đe dọa mới sau nhiều năm xa cách. Law cũng thừa nhận Sherlock Holmes: A Game of Shadows đã bị chê nhiều hơn so với tác phẩm đầu tiên năm 2009. Do đó, việc người hâm mộ phải chờ đợi thêm 1 năm nữa cũng là cách để nhà sản xuất nâng phẩm chất của phim, nhằm mang tới nhiều sự bất ngờ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising