Thursday, 27/10/2016 - 08:11:33

Những gợi ý giúp bán nhà trong mùa thu và mùa đông


Trang trí quá nhiều theo mùa thì tuy trông vui, dễ thương nhưng không chắc tạo ấn tượng tốt cho bề ngoài của ngôi nhà. (Getty Images)

 

Trời đất giao mùa, nhiệt độ giảm bớt, lá cây thay đổi màu sắc, và những trái bí nhuộm màu cam xuất hiện ở mọi nơi trên xứ Mỹ này. Với màu sắc mùa thu và và những món nông sản rất tiêu biểu vào thời điểm này trong năm, bạn có thể nghĩ đến việc trang trí màu sắc và những cây trái mùa thu đầy ắp từ ngoài đến bên trong nhà.

Nhưng nếu bạn đang tìm cách bán căn nhà vào lúc này, thì nếu bạn thận trọng một chút trong lúc này thì sẽ được lợi lạc nhiều hơn về sau này. Và đó chỉ là một trong những mẹo nhỏ để bán ngôi nhà của bạn trong mùa thu và mùa đông năm nay.

Chú ý đến vẻ thu hút của ngôi nhà từ ngoài đường nhìn vào

Phải công nhận là chúng ta rất dễ bị cám dỗ bởi việc mua tất cả những trái bí ngô có sẵn và bầu bí trang trí bán ở chợ vào thời điểm này trong năm, để trang trí đầy bên ngoài căn nhà. Điều đó dễ hiểu vì nhiều người Mỹ thường làm như vậy. Nhưng khi nói đến việc tạo phong cách cho hiên trước của ngôi nhà, thì chúng ta nên cẩn thận vì có một khoảng cách rất nhỏ giữ hình ảnh một ngôi nhà được trang trí độc đáo với một nhà trong giống chợ bán trái cây mùa thu.

Điều quan trọng là nên tăng cường vẻ hấp dẫn của căn nhà nhìn từ ngoài đường vào, chứ đừng che khuất nó đi. Đài truyền hình HGTV từng đưa ra đề nghị, “Trong khi quá nhiều đồ trang trí mùa thu sẽ đưa sự tập trung chú ý ra khỏi ngôi nhà của bạn và những nét đẹp nhất của nó, thì một vài điểm nhấn trang nhã có thể tạo ra một khung cảnh mời mọc, và làm cho nhà bạn được tươi mát.”

Bạn cũng muốn chắc chắn rằng lá mùa thu không gây hư hại, che lấp hết sân nhà. Những người mua có thể thông cảm, nếu bãi cỏ của bạn được che phủ và trông nhếch nhác với lá khô héo, bởi vì họ đang sống trong cùng một thực tại như bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là ngôi nhà sẽ tạo ra một ấn tượng tốt.

Hãy nhẹ nhàng với cảnh rùng rợn Halloween

Bạn có thể thích ý tưởng trang trí bằng hình ảnh máu me, xương sọ, phù thủy treo khắp sân nhà, và những thân người cụt đầu treo lủng lẳng từ cây cối, nhưng nếu là người mua thì họ sẽ thấy như thế nào, thích thú hoặc sợ hãi? Bất cứ điều gì có thể làm cho họ bỏ đi đều là không thể nào chấp nhận được, khi bạn rao bán ngôi nhà. Thế nên bạn nên chọn cách trang trí an toàn, giản dị và thanh tao sẽ giúp cho bạn thu hút được đám đông.

Cũng nên nhẹ tay với những thứ trưng bày vào dịp lễ

Hãy áp dụng cùng một lối lý luận ấy với Halloween khi nói đến những món trang trí vào dịp lễ Giáng Sinh. Những mục trưng bày trang nhã sẽ phô bày ngôi nhà hay nhất của nó, thay vì giăng đèn quá nhiều hay rực rỡ quá đáng, làm mất giá trị thật của ngôi nhà.

Nhà cần nhiều ánh sáng

Việc mở các bức rèm và bảo đảm rằng các cửa sổ đang lấp lánh ánh sáng, khi tìm cách bán nhà, luôn luôn là một ý nghĩ tốt. Nhưng đặc biệt với ngày trở nên ngắn hơn trong mùa thu và mùa đông, bạn muốn chắc chắn rằng bạn để cho ánh sáng lùa tối đa vào trong nhà. Điều này làm cho ngôi nhà trông có vẻ rộng hơn, tươi hơn, và cũng có thể làm nổi bật lên những nét tốt đẹp nhất của nhà bạn. Hãy để cho ánh sáng tự nhiên lọt vào càng nhiều càng tốt... và đặt nhiều cây đèn khắp nhà để có thêm nguồn chiếu sáng.”

Hãy làm cho không gian trở nên hấp dẫn

Khi thời tiết mát dịu lại, một bầu không khí ấm áp và ấm cúng sẽ cung cấp đem lại cảm giác ấm áp và ấm cúng cho những người có thể mua nhà. Hãy dùng những tấm đắp sang trọng trên ghế và giường, hãy cho thêm những chiếc gối có màu sắc mùa thu vào những mục chọn lựa và những chiếc ghế. Hãy thử trưng bày những chiếc bình cắm những chiếc lá mùa thu, hoặc những chiếc tô đựng trái cây theo mùa trên khắp ngôi nhà của bạn.

Chuẩn bị lò sưởi

Một lò sưởi đang reo tí tách trong những lần cho khách vào xem nhà sẽ tạo thêm cảm giác chào đón. Thế nhưng, ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng để nhóm lửa lên, thì việc làm cho lò sưởi trông có vẻ tuyệt vời là điều rất quan trọng. Cũng hãy làm cho sạch tinh những cánh cửa ấy, và quét những thứ ở bên trong ra. Nếu lớp sơn bên trong lò sưởi mòn đi, thì một lớp sơn mới sẽ giúp ích. Bây giờ, hãy chất củi lên cho đẹp, hoặc thay củi bằng kính hiện đại, thế là bạn đã sẵn sàng đâu vào đấy cả rồi.

Dùng những hương thơm mùa thu để tạo lợi thế cho bạn

Quế và hương vị trái bí và vanilla là mùi hương tuyệt vời! Các hương vị này của mùa thu là không thể nào nhầm lẫn được. Khi chúng đang tỏa khắp ngôi nhà, bạn có thể tạo ra được một sự liên kết mạnh mẽ với những người mua.
Những tháng mùa thu và mùa đông được gắn với những mùi và hương vị đó. Hãy nghĩ đến lá thông, quế, bạc hà và bánh bí.
Ngoài việc rao ra phong thái bằng những đồ trang trí, bạn có thể thử hấp dẫn các giác quan của người mua theo nhiều cách thức. Chẳng hạn, nếu bạn đón khách vào xem nhà, bạn có thể dọn sẵn nước chocolate nóng và bánh bí nướng cho những người mua vào thăm nhà. Nếu bạn không muốn đi xa như vậy, thì việc giữ một ngọn nến thơm cháy sáng trong hậu cảnh, hoặc chơi một số bài nhạc mùa lễ, đều có thể tạo nên những điều kỳ diệu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp