Thursday, 12/05/2016 - 10:37:33

Những gì cần biết trước khi bạn tự xây sàn và bồn tắm nước nóng (kỳ 2)

Những đề nghị khác do những thợ xây dựng nêu ra:

- Hãy để ý những cơn gió chiếm ưu thế. Việc xác định vị trí và đặt sàn với bồn nước nóng ở gần góc của ngôi nhà có xu hướng tạo gió, theo một số nhà xây dựng cho biết.
- Yếu tố trong hướng nắng và vị trí của cây cối.
- Đừng quên những người hàng xóm. Một tấm màn riêng tư, cổng vòm, hoặc yếu tố thiết kế khác, sẽ che chắn không gian của bạn khỏi mắt những người láng giềng.
- Nếu nhà bạn có được phong cảnh ngoạn mục, thì hãng theo đó mà định hướng cho spa của bạn. Những hãy chắc chắn rằng chính đơn vị ấy không can thiệp vào cảnh quan khi bạn từ bên trong nhìn ra.
- Hãy bảo đảm có một cửa ra vào ở gần đó (hoặc một lối đi được thắp sáng) để phóng nhanh vào trong nhà vào những buổi tối giá lạnh.
Và nếu ý nghĩ về chuyện chạy chân trần trên một sàn gỗ có dằm làm cho bạn nhăn mặt, thì hãy xem xét việc nâng cao phẩm chất của không gian ngoài trời của bạn bằng vật liệu làm sàn deck phức hợp, có mức bảo trì thấp, dễ dàng bước trên đó, từ Fiberon®. Nó không bao giờ cần phải được nhuộm, chà nhám, hoặc tô chuốt lại bề mặt. Không giống như gỗ, vật liệu làm sán deck Fiberon hợp sẽ không bị mục, bị mẻ, hoặc bị nứt.

Bắt điện cho bồn nước nóng của bạn một cách an toàn

Bạn sẽ cần một nguồn điện ở gần đó để cung cấp điện cho spa của bạn, và cần một nhà thầu điện được cấp giấy phép để làm công việc này. Việc xác định xem bạn hay là nhà xây dựng của bạn sẽ chịu trách nhiệm trong việc thuê nhà thầu, xin giấy phép, và bảo đảm rằng tất cả công việc điện cần thiết được hoàn thành một cách thích hợp.

Vì nước và điện không bao giờ được kết hợp, nên một thiết bị ngắt mạch điện chạy xuống đất (GCFI) là một thứ cần phải có. Thiết bị này sẽ tắt hệ thống ngay lập tức, nếu nó phát hiện một sự thay đổi trong dòng điện hiện tại.
Một số spa nhỏ hơn có thể được cắm vào ổ cắm 110v / 20-amp được GFCI bảo vệ. Những spa lớn hơn thường đòi hỏi một kết nối 220v / 50-amp để hoạt động đúng cách.
Một thiết bị ngắt điện khẩn cấp ở gần đó (thường là trong vòng 5-15 bộ của spa) cũng được bộ luật đòi phải có.
Thêm vào đó, nếu bồn tắm của bạn sẽ được đặt trên một phiến bê tông, dây điện phải được chạy trong ống dẫn và đặt trước khi bê tông được đổ.

Những điều cân nhắc khác về sự an toàn

Nhiều nhà xây dựng đề nghị lắp đặt bồn tắm nước nóng sao cho cạnh của bồn nằm cách bên trên sàn deck 17-24 inch. Các người khách có thể ngồi trên mép và xoay quanh bước vào trong nước một cách dễ dàng hơn. Đối với các spa nằm nên trên một sàn deck, cầu thang là thứ cần phải có.
Chắc chắn bạn đã từng thấy những spa với bề mặt sàn deck bằng với mặt bồn nước. Hình thức này có thể tạo một dáng vẻ tuy thanh lịch nhưng có thể rất nguy hiểm. Đặc biệt các trẻ em hầu chắc sẽ bước lên trên miếng che mặt nước, hoặc thậm chí rơi vào bên trong spa chứa nước. Tất nhiên, nếu bạn có con nhỏ hoặc biết nhà sẽ có những người khách trẻ tuổi, thì một nắp có ổ khóa là điều cần thiết, đó là chưa nhắc đến chuyện phải có người lớn thận trọng trông chừng.

Hãy suy nghĩ về việc bảo trì sửa chữa

Bất luận bồn tắm được đặt như thế nào hoặc ở chỗ nào, cần phải có sự dễ dàng khi cần tìm động cơ để bảo trì hoặc sửa chữa. Những tấm che máy truy hoặc những miếng bậc tam cấp có thể tháo ra được là những giải pháp dễ dàng cho những bồn đặt trên bề mặt sàn deck. Nếu spa được đặt lõm vào một phần, các chuyên gia tại deckmagazine.com đề nghị để cho ít nhất bên hông là nơi có thể tiếp cận được để sửa máy.
Đối với một spa lõm, nhà xây dựng của bạn có thể lựa chọn làm khung cho một chỗ tiếp cận máy, hoặc để khoảng trống xung quanh cạnh của bồn tắm, để bộ phận tiếp cận máy có thể được nâng thẳng lên từ chỗ của nó.
Với việc lập kế hoạch cẩn thận và sự giúp đỡ của các chuyên viên có trình độ, một bồn tắm / spa có thể là một mục bổ sung tuyệt vời cho không gian lộ thiên mới của bạn. Để tìm hiểu thêm về bồn tắm nước nóng, và để tải xuống an toàn những thông tin có giá trị , bạn có thể vào trang web của Association of Pool and Spa Professionals (Hiệp Hội Các Nhà Chuyên Nhiệp về Hồ Bơi và Spa.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp