Tuesday, 13/02/2018 - 08:21:46

Những chuyện thú vị quanh ngày tình yêu Valentine

Valentine Day là ngày của hoa tươi

Mỗi năm cứ đến ngày này, ngày Valentine 14 tháng 2, hoa tươi không chỉ tràn ngập các chợ ở Mỹ mà còn tràn ra ngoài đường phố. Trong ngày này, tất cả các loại hoa đều tăng giá. Tuy nhiên dưới đây là một số mẹo vặt nhằm giúp cho bóp tiền của quý vị được bình an.


(Getty Images)


Nic Faitos là chủ tiệm hoa tươi Starbright Floral Design ở New York. Theo ông, tặng nhau hoa tươi là truyền thống của ngày Valentine, nhưng những người đang yêu nhau không nhất thiết phải mua hàng chục đóa hoa hồng để tặng nhau. Trong ngày này, đơn đặt hàng hoa hồng gởi đến tới tấp. Và tất nhiên, yêu cầu càng nhiều thì giá cả càng tăng.
Ông Nic cho biết khách hàng chỉ muốn mua hoa hồng cành dài cả thước, chứ không chịu mua hoa hồng cành ngắn. Họ không biết rằng đôi khi, hoa hồng cành dài mắc gấp đôi nhưng không tươi lâu như hoa hồng cành ngắn.


(Getty Images)

Là chủ tiệm hoa tươi, ông Nic khuyên khách hàng nên đặt mua hoa theo mùa. Ví dụ mùa này là hoa cúc đang nở rộ, vì thế có giá rẻ hơn. Ông khuyên khách hàng đừng nghĩ rằng mua hoa đắt tiền để biểu lộ tình yêu. Đôi khi một cành hoa giản dị cũng đủ làm con tim rung động.
Ông Nic cũng khuyên trước khi đi mua hoa, khách hàng nên tìm hiểu giá cả với tiệm bán hoa ở địa phương trước khi đặt mua hoa quảng cáo trên mạng Internet. Ông tin rằng tiệm hoa ở địa phương luôn có giá dễ chịu hơn.


(Getty Images)

Ýnghĩa của màu hoa hồng

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, nhưng không phải lúc nào cũng có thể tặng và tặng bao nhiêu hoa cũng được. Nếu không hiểu rõ các ý nghĩa của nó thì việc tặng hoa hồng không những không có ý nghĩa mà còn làm cho người nhận hiểu sai tình ý của người tặng.

Hoa hồng: Tỏ lòng ái mộ, tỏ sự hạnh phúc vinh dự.
Hoa hồng đỏ: Một tình yêu mảnh liệt và đậm đà, tỏ sự hạnh phúc vinh dự
Hoa hồng trắng: Tình yêu trong sáng và cao thượng.
Hoa hồng Baby: Tình yêu ban đầu.
Hoa hồng vàng: Một tình yêu kiêu sa và rực rỡ.
Hoa hồng cam: Tình yêu hòa lẫn với ghen tuông.
Hoa hồng phấn: Sự trìu mến.
Hoa hồng tỉ muội: Khi được tặng, nếu là bạn trai thì cần hiểu rằng: Bạn là một đứa em ngoan.


(Getty Images)

Ý nghĩa số lượng hoa hồng

1 bông: Tình yêu tuyệt vời này chỉ dành riêng em thôi.
2 bông: Tình yêu của đôi ta thật đậm sâu.
3 bông: Anh yêu em.
5 bông: Anh yêu em muốn chết
6 bông: Anh muốn thuộc về em.
7 bông: Anh yêu em chết lên chết xuống.
9 bông: Tình yêu chúng ta dành cho nhau là vĩnh cửu.
11 bông: Em là cô gái anh yêu nhất trong cuộc đời này.
12 bông: Đam mê, hòa hợp và thu hút lẫn nhau.
13 bông: Kẻ si tình bí mật.
24 bông: 24 giờ/ngày anh không thể nào quên được em.
33 bông: Lời thổ lộ “Anh yêu em” với một tình yêu sâu sắc.
36 bông: Anh thấy lòng mình cứ quyến luyến không thôi.
44 bông: Lời hứa chân tình không bao giờ thay đổi.
50 bông: Tình yêu nàyanh không hề hối tiếc.
56 bông: Ôi, tình yêu của anh ơi!
66 bông: Cuộc tình này sẽ ra hoa kết trái.
99 bông: Sự hiểu nhau sẽ giúp tình yêu mãi bền lâu.
100 bông: Ôi, ta sẽ yêu nhau mãi đến “đầu bạc răng long”.
101 bông: Anh không yêu ai khác ngoài em.
108 bông: Đồng ý lấy anh nhé!
111 bông: Tình yêu bất diệt.
123 bông: Tình yêu tự do.
144 bông: Yêu em cả ngày lẫn đêm.
365 bông: Mỗi ngày qua không ngừng nghĩ về em, yêu em.
999 bông: Tình yêu vĩnh viễn, vững bền.
1001 bông: Tình yêu chân thành, mãi mãi.

Chocolate có hình quả tim giống thật

Valentine là ngày không chỉ của hoa tươi mà còn của kẹo chocolate. Tất cả các tiệm Chocolate trên toàn quốc đều bày bán chocolate có hình quả tim, đựng trong hộp nhựa hoặc hộp kim loại cũng mang hình quả tim. Nhưng tất cả chỉ là hình ảnh tượng trưng.
Năm nay Howard Cadmus là chủ nhân tiệm Sweet Jenny's Ice Cream and Chocolate ở thành phố Williamsville, nghĩ ra một ý tưởng khác trong lúc chuẩn bị cho ngày bận rộn nhất năm. Đó là trái tim giống như thật, trái tim có cả động mạch và tĩnh mạch, cứ như vừa được trưng bày từ một phòng giải phẫu.
Howard cho biết anh ấp ủ ý tưởng này từ cách đây ba năm. Một trái tim giống như thật sẽ là món quà tuyệt diệu nhất dành cho người đang yêu nhau trong ngày Valentine.
Trả lời câu hỏi của phóng viên, Howard cho biết trọng lượng của trái tim chocolate nhẹ hơn trọng lượng một trái tim người lớn thật sự, tuy nhiên điều đó không quan trọng đối với khách hàng. Ngoài hình dáng, loại chocolate này còn có một điểm đặc biệt là tan chảy ở nhiệt độ 98.6 độ F, đó là thân nhiệt của một con người.

(Getty Images)Theo chủ tiệm Howard, ông đổ khuôn chocolate bằng tay chứ không sử dụng máy. Vì thế mỗi một trái tim cũng chứa đựng tấm lòng của ông dành cho khách hàng trong ngày Valentine.

Năm ngoái Sweet Jenny's Ice Cream and Chocolate bán ra một lượng lớn chocolate có hình quả tim thật, năm nay ông chuẩn bị nhiều hơn để khách hàng không bị thất vọng vì hết hàng.

Giá vanilla tăng trong mùa Valentine

Trong buổi tối Valentine, khi cặp tình nhân xem xong cuốn phim khuya, bước ra ngoài rạp và có ý định ăn một cây kem cone vanilla, có lẽ ước muốn đó khó thành sự thật.

Sản phẩm chứa vanilla đang khan hiếm trên thị trường. Lý do là giá đậu vanilla tăng lên tới mức chóng mặt vì Madagascar bị mất mùa đậu.

Đảo quốc Madagascar dành hơn 3 phần tư đất đai trồng đậu vanilla, và hơn phân nửa số lượng đậu thu hoạch được xuất cảng sang Hoa Kỳ.

Tại tiệm kem Mother Moo Creamery ở Sierra Madre, California, sản phẩm nổi tiếng của họ là kem vanilla trộn brownies và tẩm root beer.

Karen Klemens là chủ tiệm kem này, cho biết chất lượng kem tùy thuộc vào nguyên liệu chế biến, và một trong những loại nguyên liệu quan trọng nhất là vanilla. Nhưng trong mùa Valentine này, bà Karen lại không thể kiếm nhiều tiền vì vanilla tăng giá. Bà thú nhận giá một gallon vanilla hiện giờ cao gấp 4 lần so với cách đây 5 năm.

Nghiên cứu cho thấy 80% cánh đồng trồng vanilla đều nằm trên hòn đảo Madagascar. Năm năm trước, một pound bột vanilla giá 11 Mỹ kim. Cuối năm 2016, một pound bột vanilla giá gần 200 Mỹ kim.
Vợ chồng Josephine và Don Lochhead mở công ty và kinh doanh bột gia vị, chủ yếu là bột vanilla. Cô giải thích lý do khiến vanilla mắc tiền vì công nhân phải thụ phấn từng bông hoa bằng tay.
Karen hy vọng mọi chuyện tốt đẹp hơn và khách hàng có được thưởng thức cây kem cone ngọt ngào trong ngày Valentine.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp