advertisements
Monday, 13/04/2020 - 02:47:40

Những chiếc khẩu trang ân tình của giới trẻ Phật tử


Một người đang chăm chú may khẩu trang cho Nhóm Ngọc Mani. (Ảnh cung cấp)

 

 


Bài THANH PHONG

Ngày ngày đứa cắt đứa may / Đứa mang về giặt, đứa đi giao hàng / Làm thành chiếc mask ân tình, vừa xinh vừa đẹp lại vừa bảo an
LITTLE SAIGON - Trên đây là ba câu thơ của một nữ Phật Tử, tuy mộc mạc nhưng nói lên được việc làm đầy tình người của một số nữ Phật tử đang chung tay góp sức với nhóm Giới Trẻ Mây Từ để may khẩu trang tặng các bệnh viện và nhà dưỡng lão trong vùng Orange County.
Trong đại dịch Covid 19, một số cá nhân, hội đoàn và cơ sở thương mại trong cộng đồng người Việt đã thể hiện tấm lòng nhân ái của mình khi hiến tặng các bệnh viện hàng chục ngàn khẩu trang, găng tay để giúp các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế có phương tiện chữa trị cho các bệnh nhân.
Trong số những hội đoàn, đoàn thể có tấm lòng nhân ái đó, chúng tôi được dịp tiếp xúc với một nhóm 12 nữ Phật tử đã cùng nhau cắt may được trên 6,000 khẩu trang mang tặng các bệnh viện và nhà dưỡng lão trong vùng Orange County và Long Beach.


Giao, nhận hàng thời cách ly. Nhóm Ngọc Mani tuân thủ việc cách ly nên không tụ tập nhau một chỗ để may, nhưng các chị em nhận may đều được giao vải, thun đến trước cửa nhà. (Ảnh cung cấp)

 


Mười hai nữ Phật tử này nhất định không chịu cho nêu tên, nhưng cho biết, những người khởi xướng việc làm này là Giới Trẻ Mây Từ (GTMT); phần đông họ là những người đang đi làm, đi học và hầu hết không từng là thợ may, vậy mà trước hoàn cảnh thiếu khẩu trang, găng tay cho các bác sĩ, y tá tại các bệnh viện, các em trong Giới Trẻ Mây Từ rủ nhau hùn tiền mua vải, mua giây thun về tự cắt, may thành những chiếc khẩu trang xinh sắn đem tặng các cụ trong nhà dưỡng lão và nhà thương.
Thấy việc làm của Giới Trẻ Mây Từ thật tốt đẹp, một số mạnh thường quân tặng thêm vải, thun để tiếp tay và cũng từ ân tình này, nhiều người trong các nhóm khác tình nguyện gia nhập, trong đó có Nhóm Ngọc Mani. Nhóm này gồm 12 phụ nữ có cùng chung tâm nguyện phải làm việc gì đó để thể hiện một chút tấm lòng của người Việt đối với đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang mình.


Những bao khẩu trang sẵn sàng đem đi hiến tặng. (Ảnh cung cấp)

 


Nhóm Ngọc Mani kết duyên “Chị, Em” và họ cùng nhau làm bài thơ “tứ tuyệt” sau đây để minh chứng tâm nguyện của mình, cùng tu tập theo giáo pháp của Đức Như Lai, hướng tâm đến những điều lành, thiện và an vui trong cuộc đời tự tại:
Thập nhị tỷ muội
Cùng học cùng tu
Cùng làm Phật sự
Chùa chiền tu viện
Chẳng ngại gần xa
Chẳng người chẳng ta
Chung lòng góp sức
Mong tạo niềm vui
Phụng sự đạo đời
Vẹn toàn ý nguyện
Duyên này quý hiếm
Tỷ muội chúng ta
Kết duyên Bồ Đề
Không gì lay động
Tâm ý tịnh thanh
Đồng về bến giác
Tịnh Độ chẳng khác
Niết bàn nơi đây.

 
Một trong hơn 6,000 khẩu trang mang biểu tượng bằng quốc kỳ Mỹ. (Ảnh cung cấp)

 


Nhóm Ngọc Mani cho biết, để tuân thủ việc cách ly nên không tụ tập nhau một chỗ để may, nhưng các chị em nhận may đều được giao vải, thun đến trước cửa nhà. May xong, gọi điện thoại cho người đến lấy, không ai tiếp xúc với ai, chỉ nói chuyện, cười vui với nhau qua chiếc Cell phone nhỏ xíu vậy mà chỉ trong thời gian ngắn, Nhóm đã may được hơn 6 ngàn chiếc khẩu trang đủ màu sắc, hấp dẫn, mang đến tặng các bệnh viện, nhà dưỡng lão trong vùng Orange County và cả Long Beach nữa. Tiếp nhận món quà này, những vị đại diện các bệnh viện, viện dưỡng lão đều xúc động, cám ơn tấm lòng của người Việt Nam mà họ không ngờ, nhất là với những người trẻ như các em trong GTMT và Nhóm Ngọc Mani.
Nhóm vẫn tiếp tục may khẩu trang, nên nếu cô bác nào không ngại, muốn chung tay xin liên lạc về Giới Trẻ Mây Từ Facebook (Compassionate Cloud).


Nhóm Ngọc Mani thể hiện ân tình của người Việt với đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang gia đình mình. (Ảnh cung cấp)

 
Nhóm Ngọc Mani thể hiện ân tình của người Việt với đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang gia đình mình. (Ảnh cung cấp)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements