Thursday, 22/11/2018 - 09:57:20

Những cách mua sắm thông minh trong mùa Black Friday


Quảng cáo giảm giá nhân ngày Thứ Sáu Đen tại thủ đô Dublin, Ái Nhĩ Lan trong hình chụp ngày 20 tháng 11, 2018. (Getty Images)

Black Friday là ngày mọi người có thể mua hàng giảm giá tại nhiều cửa hàng, với các sản phẩm quần áo, đồ dùng, mỹ phẩm, đồng hồ, hàng điện tử, đôi khi được giảm giá tới 80%. Trước ngày Black Friday năm nay, nhiều thương hiệu đã bắt đầu công bố các thông tin giảm giá, và một số người đã cắm lều xếp hàng tại trước các cửa hàng lớn từ ngày thứ Tư. Thậm chí, có những người đã chờ trước cửa hàng Best Buy từ thứ Ba.

Tuy nhiên, nếu không chú ý, người tiêu thụ có thể sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc xếp hàng chờ đợi, lựa chọn trang phục, và quản lý chi tiêu, khi mua sắm ngày Black Friday. Do đó, một số sự chuẩn bị sẽ giúp ích nhiều cho ngày mua sắm lớn nhất Hoa Kỳ.

Tìm thông tin từ trước
Kinh nghiệm chung của những người săn hàng Black Friday là đừng chờ đến đúng ngày mới bắt đầu tìm kiếm thông tin giảm giá. Trên thực tế, có những sản phẩm vừa được báo giá đã hết hàng trong thời gian ngắn. Do đó, việc chuẩn bị trước khi mua hàng là rất quan trọng.

Lập danh sách mua hàng
Việc lập danh sách những món đồ cần mua là điều ưu tiên trước mùa Black Friday. Những chương trình giảm giá dễ khiến bạn phân vân và rơi vào tình trạng mua nhầm các món đồ không cần thiết. Những món đồ có công dụng cao, không bị hết mốt, nên đứng đầu danh sách. Tiếp đến là những sản phẩm dành riêng cho một số dịp nhất định. Do tất cả trang mua sắm đều mở chương trình từ 3 đến 5 ngày, nên đây sẽ là cơ hội để bạn so sánh giá và phẩm chất sản phẩm trước khi mua.

Mức chi tiêu
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về danh sách sản phẩm cần mua, bạn sẽ dễ dàng ước tính được số tiền phải bỏ ra. Cố gắng chi tiêu theo danh mục đã định sẵn, tránh phát sinh thêm các chi phí không cần thiết. Ngoài ra, bạn nên hạn chế trả tiền bằng thẻ tín dụng, vì sẽ khiến bạn có nguy cơ mua sắm quá tay.

Lựa chọn những món đồ cơ bản
Nếu dự định sẽ chi tiêu mạnh tay cho mùa Black Friday, bạn nên sắm những món đồ cơ bản như sơ-mi, quần jeans, hay áo thun đơn giản. Đừng chạy theo kiểu trang phục hợp mốt, vì sẽ khiến bạn phân vân giữa vô số kiểu dáng khác nhau.  Việc lựa chọn trang phục cơ bản, sẽ giúp bạn dễ kết hợp cùng những món có sẵn ở nhà, và tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Điều lưu ý khi mua quần áo là kiểm tra kỹ các chi tiết trên sản phẩm như đường chỉ, màu sắc hay dáng áo, để tránh trường hợp không thể sử dụng được.

Đừng mua sắm một mình
Nếu không muốn chi tiêu quá mức, hãy dẫn theo người bạn thân. Họ sẽ nhắc nhở bạn khi bạn định mua những món đồ không cần thiết. Những người bạn đi chung sẽ chia sẻ nhiều ý kiến, giúp bạn mua các món đồ cần thiết trong nhà và phù hợp phong cách cá nhân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising