Tuesday, 18/08/2020 - 07:08:23

Nhóm nhạc Nhật bắt chước MV của nhóm nhạc Hàn


Trên là của SHINee, dưới là G-EGG. Bạn thấy có giống nhau không?

 

TOKYO – Video âm nhạc (MV) mới đây của nhóm nhạc Nhật Bản G-EGG mới đây đã gây tranh cãi, khi sử dụng bối cảnh có tạo hình tương đồng với MV "Our Page" của nhóm nhạc Hàn SHINee.

Nhóm nhạc G-EGG tung MV “I Don't Care” hôm thứ Hai. Trong video, năm thành viên đứng trên mặt sàn bóng, xung quanh được trang trí bằng những cột bóng đèn và đèn treo.

Y phục của nhóm mang tông màu pastel hồng, xanh dương, tím. Tuy nhiên, giới hâm mộ âm nhạc cho rằng các chi tiết tạo hình này đạo nhái MV “Our Page” của nhóm nhạc Hàn SHINee.

Cộng đồng fan hâm mộ nhóm nhạc nhà SM cho rằng đây không thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Hơn nữa, “Our Page” ra mắt từ năm 2018, sớm hơn hai năm so với “I Don't Care” nên G-EGG là kẻ ăn theo trong câu chuyện này.

Ngoài ra, thần thái của các ca sĩ trong “I Don't Care” cũng bị người hâm mộ đánh giá là thua kém so với thành viên của SHINee.

“Our Page” là ca khúc các thành viên SHINee dành tặng cố ca sĩ Jonghyun. Vì vậy, việc đạo nhái của G-EGG càng bị chỉ trích nặng nề về mặt đạo đức.

"Tôi cảm thấy đau lòng khi chứng kiến việc này. Our Page là một bài hát có ý nghĩa thiêng liêng với SHINee và Shawols (tên cộng đồng người hâm mộ SHINee). Quá trình sản xuất MV có nhiều khâu mà hình ảnh tạo ra vẫn giống y nhau như vậy thì là cố tình đạo nhái rồi. Không chấp nhận được,” một khán giả viết trên Twitter.

Người hâm mộ khác tức giận: "Hết ý tưởng rồi sao? Tôi chả biết họ là ai nhưng họ đang ăn cắp trắng trợn công sức của SHINee.”

Tuy nhiên, cũng có một nhóm khán giả khác bênh vực G-EGG, nói rằng: “Đừng đổ lỗi cho nghệ sĩ. Hãy trách công ty và người tạo ra ý tưởng biểu diễn cho họ.”

Theo hãng quản lý Y-NA Entertainment, nhóm G-EGG là “dự án phát triển thần tượng toàn cầu,” hướng tới hai thị trường chính là Nhật Bản và Nam Hàn. Nhóm gồm 20 thành viên - 10 người Nam Hàn và 10 người Nhật Bản - chia thành 4 đội hình biểu diễn.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising