advertisements
Thursday, 08/07/2021 - 09:29:44

Nhóm nhạc BTS tiếp tục lập kỷ lục Billboard


SEOUL – Tính đến tuần này, đĩa đơn Butter của BTS đã giữ vị trí số 1 trong sáu tuần liên tiếp, trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 nổi tiếng.

BTS là nghệ sĩ Á Châu đầu tiên có ca khúc đứng đầu Billboard Hot 100 trong sáu tuần. Nhóm nhạc bảy thành viên cũng là một trong 9 nhóm nghệ sĩ (tính suốt chiều dài lịch sử bảng xếp hạng) có ca khúc vừa ra mắt dẫn đầu bảng xếp hạng, và giữ vững thành tích này suốt 6 tuần.

Trước đó, BTS đã trở thành nghệ sĩ Á Châu đầu tiên đứng vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong bốn tuần liên tiếp, vượt qua kỷ lục của ca khúc Sukiyaki do ca sĩ Nhật Bản Kyu Sakamoto trình diễn vào năm 1963.

Theo MRC Data, Butter là bài hát bán chạy nhất trong tuần với 156,000 lượt tải xuống (tăng 20%) và 11 triệu lượt phát online tại Hoa Kỳ. Ngoài Butter, BTS còn có những đĩa đơn từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 như Dynamite (3 lần), Life Go On (1 lần) và Savage Love (1 lần).

Butter ra mắt ngày 21 tháng 5, là ca khúc nhạc dance-pop sôi động với mục đích mang lại nguồn năng lượng tích cực cho khán giả giữa đại dịch Covid-19. Sau khi phát hành, Butter đã đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc của iTunes tại hơn 100 quốc gia.

Vào đầu tuần này, ca khúc "Butter" của BTS cũng đã được chọn để phát trong đêm chung kết Euro vào ngày 12 tháng 7. Tuy nhiên, quyết định này đã gây nhiều tranh cãi. Trước đó, vào ngày 2 tháng 7, ban tổ chức Euro đã mở cuộc bỏ phiếu trên mạng, để chọn ra ca khúc được phát trong đêm chung kết. Bốn ca khúc trong danh sách đề cử gồm Butter của BTS, Kill My Mind của Louis Tomlinson, Bad Guy của Billie Eilish và Yeah của Usher.

Fan của BTS đã nỗ lực bỏ phiếu nhằm đưa ca khúc Butter lên vị trí thứ nhất. Kết thúc cuộc bỏ phiếu, BTS dẫn đầu, chiếm 47% trong hơn 4 triệu phiếu. Xếp thứ hai là nam ca sĩ Louis Tomlinson, với 44% tổng phiếu bầu. Kết quả này khiến nhiều khán giả nước ngoài bất bình. Nhiều người cho rằng fan hâm mộ BTS đã tạo nhiều trương mục giả để bỏ phiếu cho thần tượng.

Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng, ban tổ chức Euro thông báo cả hai ca khúc Butter (BTS) và Kill My Mind (Louis Tomlinson) đều được phát tại đêm chung kết Euro 2020. Ngoài ra, ban tổ chức cũng phát thêm hai bài hát vốn không có trong đề cử là Adore You của Harry Styles và Blinding Lights của The Weeknd.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements