Monday, 27/08/2018 - 10:52:39

Nhóm người Việt khoan két sắt trộm tiền bị truy tố ở Mã Lai Á


Năm người Việt bị đưa đến tòa ngày thứ Hai, liên quan đến một vụ trộm siêu thị xảy ra trong tháng Bảy tại Mã Lai Á. (New Straits Times)

JITRA - Một nhóm gồm năm người Việt Nam đã bị nhà chức Mã Lai Á đem ra xét xử ngày thứ Hai, 27 tháng Tám, về tội đột nhập vào một siêu thị để trộm tài sản trong tháng Bảy vừa qua.

Nhóm người này thuộc một tổ chức chuyên trộm cắp khét tiếng ở Mã Lai Á có tên là Geng Tebuk, với các thành viên nằm trong độ tuổi từ 20 đến 30.

Vào ngày 2 tháng Bảy, nhóm này đã đột nhập vào siêu thị Kawang thuộc quận Ayer Hitam, Jerlun, tỉnh Kedah vào khoảng 3 giờ sáng để phá két sắt lấy trộm số tiền khoảng $250 Mỹ kim.

Trước đó, nhóm này cũng đã thực hiện một loạt các vụ trộm cắp khác ở các nhà kho và siêu thị với số tiền lấy cắp được khoảng $25,000.

Tại phiên xét xử ngày thứ Hai, nhóm người ngày không đưa ra lời biện hộ nào, có lẽ vì không hiểu tiếng Mã Lai Á, và vì cũng không có luật sư bào chữa. Nếu bị kết tội đột nhập, nhóm này có thể bị lãnh án 5 năm tù giam, còn nếu bị kết tội trộm cắp, họ có thể phải ngồi tù lên đến 14 năm.

Thẩm phán cho biết sẽ mở tiếp một phiên tòa vào ngày 19 tháng 9 tới đây và sắp xếp người phiên dịch cho các bị cáo.

Năm người này có tên là Nguyễn Văn Hợp, Hà Văn Khanh, Phạm Văn Xuân, Nghiêm Văn Long và Trần Xuân Thông.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Harry Smith đã nói: Mấy thằng Hồi giáo ở Mã Lai đâu có giàu. Chẳng bõ dính răng. Qua Anh đi.
Advertising