advertisements
Monday, 26/09/2022 - 08:25:45

Nhóm mang thai hộ giá $32,000

Oanh lo tìm mối, nhờ Sơn làm giấy tờ giả. (CAND) 

 

HÀ NỘI - Tại quận Long Biên, bà Phan Thị Hằng Oanh, 35 tuổi, bị công an bắt về tội tổ chức mang thai giùm người khác nhằm mục đích kiếm tiền, còn Trần Thanh Sơn, 37 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội bị bắt tội làm giả giấy tờ của cơ quan chính quyền.

 

Trước đó, nhờ có người báo tin, khoảng đầu năm 2021, công an đã nghi ngờ Oanh và bắt đầu cho mấy anh (chị) trinh sát theo dõi bà ta. Oanh thường xuất hiện tại khu vực Tư Đình, phường Long Biên, có quan hệ với một số người phụ nữ sống ở đó.

 

Ngoài ra, công an biết Oanh lập "Hội nhóm mang thai hộ - hiến trứng - hiến tặng tinh trùng" trên mạng xã hội Facebook để tìm người mang thai hộ, người bán trứng và người cần người khác mang thai giùm.

 

Khi bị bắt, Oanh khai bà tìm những gia đình hiếm muộn, muốn có con, người có vấn đề về sinh lý và xu hướng muốn làm cha hoặc mẹ đơn thân. Oanh nảy ý định kiếm tiền từ dịch vụ mang thai giùm. Thế là bà lập nhóm trên.

 

Hồi tháng 3 năm 2020, một ông ở quận Hai Bà Trưng đã liên lạc với Oanh để tìm người mang thai giùm. Oanh đồng ý, ra giá 770 triệu đồng (hơn $32,000 Mỹ kim).

 

Sau đó, Oanh tìm được một phụ nữ quê Hòa Bình, thế nhưng việc cấy ghép không thành công. Oanh trả cho cô này $2,100. Tiếp đó, bà ta thoả thuận với một phụ nữ quê Gia Lai, giá mang thai hộ $13,500. Lần này, việc mang thai thành công, Oanh đưa cô này về dưỡng thai ở chỗ trọ của bà. Thế nhưng công an đã khám phá trường hợp này.

 

Với vụ môi giới trên, Oanh được người thuê chuyển trước $17,700. Oanh mới đưa cho người mang thai hộ $1,700. Trong thời gian “phục vụ thân chủ,” Oanh đã nhờ ông Sơn làm giả các giấy tờ như chứng minh nhân dân, chứng nhận đăng ký kết hôn, v.v..

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements