Saturday, 04/02/2017 - 11:31:42

Nhờ than "Ế" trên facebook!

Vợ chồng Lâm Bảo Yến (27 tuổi) - Nguyễn Thành Luân (26 tuổi).


Trước khi quen Luân, Yến từng nghĩ mình là một cô gái lận đận tình duyên. Cô đã trải qua nhiều mối tình nhưng đều chẳng đi đến đâu. "Thậm chí có người mình quen 3 năm, đến khi chuẩn bị cưới thì lại chia tay. Cộng với hoàn cảnh gia đình cũng rối ren do cha phản bội mẹ theo người phụ nữ khác nên mình cũng mất lòng tin vào đàn ông nữa", Yến giãi bày.

Chia sẻ về câu chuyện tình yêu với ông xã kém mình 1 tuổi, Yến kể rằng hai người quen nhau qua... Facebook. Hồi đó cô ở Cần Thơ còn chồng làm việc ở Sài Gòn. Dù kết bạn với nhau nhưng do chưa một lần tương tác nên cả hai đều không hề có ấn tượng gì về người kia. Cho đến một buổi chiều...

Hôm đó, Yến buồn nên lên Facebook than thở một câu: "Muốn có người yêu". Vài tiếng sau, cô lướt bảng tin thì thấy anh viết status than "ế". Thấy trùng hợp quá nên Yến để lại lời bình luận vui vui: "Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi anh!". Ai cũng nhận ra đó là một câu trong bài hát đang hot lúc bấy giờ. Yến đâu ngờ dòng comment đầy ngẫu hứng đó lại đưa cô đến một bước ngoặt lớn. Bởi khi đọc xong, chàng phó nháy lập tức nhắn tin cho cô ngỏ lời và cả hai chính thức thành một đôi kể từ thời điểm đó.


Yến và Luân cũng là một cặp vợ chồng nên duyên nhờ... Facebook.
Yến và Luân cũng là một cặp vợ chồng nên duyên nhờ... Facebook.

Yêu nhau rồi, ban đầu cặp đôi chủ yếu liên lạc qua điện thoại. Cô kể: "Được 10 ngày thì mình lên Sài Gòn gặp anh do anh không sắp xếp được công việc. Nên cũng có thể nói mình là người chủ động". Có một điều khá đặc biệt trong câu chuyện này đó là ngay từ lần đầu gặp nhau ngoài đời, Yến đã cảm nhận được sự ấm áp, an toàn mà Luân mang lại trong khi rất nhiều cặp đôi quen qua mạng khi chạm mặt ngoài đời lại lúng túng và dễ vỡ mộng vì nhau. Có thể nói rằng cô và anh vừa gặp đã cảm thấy cực kỳ thân quen nên quá trình cưa cẩm, tìm hiểu gần như là được bỏ qua.

Sau đó, lo yêu xa dễ khiến tình cảm phai nhạt nên Yến xin phép hai bên gia đình được ra Sài Gòn làm việc, bắt đầu cuộc sống mới tại đó để được gần người yêu. Và sau 1 năm bên nhau thì Yến và Luân chính thức về chung một nhà bằng một đám cưới rộn ràng.

"Trước và sau khi cưới anh đối xử với mình đều tốt như vậy. Ngày nào anh cũng đón đưa mình đi làm, dù nhà trọ mình gần hay xa, dù mưa hay nắng. Anh cũng rất tự giác chia sẻ việc nhà với mình. Vợ nấu cơm thì chồng rửa chén, vợ giặt đồ thì chồng đem phơi", cô kể.


Bước vào cuộc sống hôn nhân, Luân vẫn thể hiện mình là một người đàn ông trưởng thành, có trách nhiệm. Đối với anh, vợ lúc nào cũng là nhất.
Bước vào cuộc sống hôn nhân, Luân vẫn thể hiện mình là một người đàn ông trưởng thành, có trách nhiệm. Đối với anh, vợ lúc nào cũng là nhất.

Cũng như những cặp vợ chồng khác, Yến và Luân thỉnh thoảng cũng có những lúc bát xô đũa lệch. Tuy nhiên dù là khi giận nhau thì Luân cũng chẳng bao giờ quát nạt hay để vợ giận lâu. Anh không ngại xuống nước xin lỗi vợ để nhà cửa êm ấm. Dù không phải người đàn ông lãng mạn, ngọt ngào nhưng Yến thích gì Luân cũng chiều.

Ít ai biết rằng đôi vợ chồng dễ thương nên duyên từ một lần cùng lên Facebook than "ế" này chính là "tác giả" của bộ móng tay với "âm mưu khủng khiếp đằng sau" đang làm điên đảo mạng xã hội suốt mấy ngày qua.

"Tết này thấy chị em có trào lưu khoe móng tay gắn hoa và đá nên mình cũng xin chồng chở đi làm. Anh ngồi đợi mình 5 tiếng đồng hồ để người ta làm cho bộ móng gần 1 triệu. Những ngày sau đó, do vướng víu và sợ hư móng nên anh làm hộ mình việc nhà. Bức ảnh là lúc mình về quê chồng, sáng dậy ra đã thấy anh ấy ngồi giặt đống đồ hai vợ chồng mặc đi chơi từ lúc trong Tết. Thấy mình, anh ấy còn trêu là mình làm móng là một... âm mưu được tính toán trước...", Yến vui vẻ kể về câu chuyện vui đầu xuân mới của hai vợ chồng. Yến cũng giải thích rằng do nhà ba mẹ chồng ở quê toàn dùng nước mưa chứa ở bồn nên không có máy giặt. Thế nên Luân phải giặt đồ bằng tay.

Khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng, ngoài những comment khen ngợi, động viên còn có những lời chê bai, trách Yến là phụ nữ lại đổ việc nhà cho chồng làm, rồi nói cô bắt nạt chồng, không yêu chồng hay nặng hơn là bảo chồng cô không ra dáng đàn ông...

Trước những phản ứng tiêu cực như vậy, Yến rất buồn nhưng anh chồng đáng yêu lại một lần nữa xuất hiện, an ủi cô. "Anh bảo vì chồng cưng vợ nên mới phụ vợ. Do vợ giỏi giang, lại yêu thương chồng như thế nên thỉnh thoảng chồng giúp vợ mấy việc lặt vặt. Như vậy cũng rất hạnh phúc!", Yến tự hào trích lại lời anh nói. Và nhờ vậy nên cô không còn quá bận tâm đến những lời nói không hay nữa. Hành động này cũng chứng tỏ rằng dù kém vợ 1 tuổi nhưng Luân là một người chồng thực sự chững chạc, không chỉ trong ngoại hình mà còn ở tính tình và cách cư xử.


Bức ảnh và mẩu chuyện nhỏ của vợ chồng Luân - Yến gây bão mạng suốt mấy ngày Tết: Phía sau một chàng trai... Hôm trước Tết ông í dắt đi làm bộ móng gần 1 triệu, đến giờ toàn được hầu hạ.
Bức ảnh và mẩu chuyện nhỏ của vợ chồng Luân - Yến gây bão mạng suốt mấy ngày Tết: "Phía sau một chàng trai... Hôm trước Tết ông í dắt đi làm bộ móng gần 1 triệu, đến giờ toàn được hầu hạ.

Ông í bảo đây là một âm mưu!"


                                                                                                                            Nguồn tin từ Báo Gia Đình 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp