Monday, 13/03/2017 - 01:01:19

Nhờ mưa, hoa dại đang nở rộ trên sa mạc California


Bà Jamie Bannon, một du khách từ Hartford, Connecticut cho biết đây là lần đầu tiên bà được thấy mùa hoa siêu tuyệt ở sa mạc California.


Một mùa hoa siêu tuyệt đang khoe sắc ở vùng sa mạc phía tây nam California. Những bông hoa hoang dã đang nở rộ trong tháng Ba, sau khi tiểu bang nhận được lượng mưa mùa đông dày bảy inch. Khu công viên tiểu bang Anza-Borrego State Park ở California chưa bao giờ chứng kiến một mùa hoa dại nở tràn đầy như thế, tính ít nhất từ năm 1999, theo các viên chức công viên cho biết.

Công viên Anza-Borrego nằm cách khu phố Little Saigon, Westminster khoảng 140 dặm về hướng đông nam.


Một bức ảnh hoa sa mạc tuyệt đẹp được ông Michael Zandy từ Carlsbad, Nam California chụp trong vùng sa mạc California mới đây và được chia sẻ trên nhiều báo Mỹ.

Trang Facebook của khu công viên viết, “Hiện tượng này đang hình thành để trở nên một năm hoa dại nở rộ tuyệt vời! Những đóa hoa huệ sa mạc rất xinh tươi, và những loài hoa hàng năm khác đang xuất hiện một cách tuyệt diệu! Lúc này hãy lập kế hoạch đến thăm vào khoảng gần giữa tháng Ba.”

Hoa verbena màu tím giờ đây nở đầy trên cát ở Anzo-Borrega. Đó là loài hoa bản địa ở miền tây nam, và trổ sinh tươi tốt trên đất hết bị úng nước. Những cây primrose trắng tinh cũng trổ bông ở giữa những cây brittlebush trổ hoa cúc vàng. Tuy nhiên, theo những người đi bộ dã ngoại cho biết, loài hoa ít thông thường nhất trong năm nay là hoa phacelia màu tím.


Hình của bà Joanne DiBona (Sandiego.org) cho thấy mùa hoa sa mạc đang rực rỡ trong tháng Ba năm nay.Đó là “một sự kiện rất hiếm hoi,” một người đi bộ dã ngoại ghi nhận như vậy, trên trang web của Anza-Borrego Desert Natural History Association (Hội Lịch Sử Thiên Nhiên Sa Mạc Anza-Borrego).
Với lượng mưa dày hơn 7 inch trong mùa này, sa mạc Borrego đang xanh tươi với những loài hoa đâm chồi và nở sớm. Hiện nay đang là thời điểm tiến tới đỉnh mùa nở hoa, và với mỗi ngày nắng sắp tới, miền sa mạc càng có thêm nhiều loài hoa nở ngoài trời. Những ai từng ghé đến vùng sa mạc đã cho biết trên các mạng xã hội, ghi nhận một số địa điểm mà người ta có thể nhìn thấy những bông hoa nở rộ, đặc biệt đối với những người nào sẵn sàng đi lang thang giữa những bụi cây đang đâm chồi và trổ bông.

Địa điểm hàng đầu nằm ở đâu đó bên trong phạm vi hai dặm của đường Coyote Canyon Jeep Road, ở phía bắc của mút bắc của đường DiGiorgio Rose, với nhiều hoa Peirson's Primosed lớn và một số loài hoa khác, trong đó có một ít bông huệ sa mạc đáng chú ý.

Một nơi khác đáng ngắm là đường Henderson Canyon Road, với những vạt đầy hoa Sand Verbena màu hồng, Dune Evening Primroses với những cánh hoa rộng trắng muốt, Hướng Dương Sa Mạc màu vàng bắt đầu nở rộ, và một ít hoa Huệ Sa Mạc. Xung quanh Borrego Springs, hai bên lề đường mọc đầy những cây Bồ Công Anh Sa Mạc và những cây hoa dại khác. Những bông hoa này được nhìn thấy tốt nhất vào buổi sáng, vì một số bông hoa khép lại vào buổi chiều.

Nếu bạn muốn đích thân ngắm mùa hoa nở tuyệt vời, khu công viên nói rằng thời điểm tốt nhất để xem hoa là vào buổi sáng. Hoa khép lại trong cái nóng của buổi trưa và buổi chiều.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp