Wednesday, 04/11/2020 - 06:38:23

Nhờ két gọi tên, ông gốc Việt thoát chết trong nhà cháy


Anton Nguyễn và con két xanh tên Eric của ông. (Australian Broadcasting Corp)

 

BRISBANE, Úc - Một người sống tại thành phố Brisbane, tiểu bang Queensland nói rằng ông được con két trống của ông cứu mạng, vì nó đã kêu lớn tên của ông và báo động cho ông biết nhà đang bị cháy.

Theo lời của Anton Nguyễn với các đài địa phương, ông đang ngủ say vào sáng sớm thứ Ba thì nghe có tiếng động và tiếng kêu của Eric, tên của con két của ông.

Ông nói với đài Australian Broadcasting Corp, “Tôi nghe có tiếng nổ bang và tiếng của Eric, con két của tôi. Nó kêu lớn tên của tôi để cho tôi thức dậy và tôi ngửi mùi khói.”

Ông Anton Nguyễn nói rằng nhờ tiếng gọi của con Eric mà ông đã có đủ thời giờ để mang con két cùng với ông chạy ra ngoài, trước khi các máy báo động khói kêu vang.

Ông kể với đài ABC, “Tôi bắt lấy Eric, mở cửa và nhìn về hướng sau nhà và thấy có lửa cháy. Thế là tôi chộp một túi đựng đồ và phóng chạy xuống cầu thang để ra ngoài.”

 


Anton Nguyễn (The Today Show / UPI)

 

Các nhân viên cứu hỏa đã có thể kiểm soát lửa tại nhà của ông Anton Nguyễn, giữ cho lửa không lan qua những nhà bên cạnh. Thế nhưng họ không thể cứu ngôi nhà và nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhà chức trách còn điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements