Monday, 18/02/2019 - 09:47:17

Nhờ iCloud, gia đình gốc Việt biết kẻ trộm chiếc BMW


Hình vợ chồng anh Toại và Tiana trong chuyến nghỉ hè ghép với hình ba cô gái được giấu mặt. (ABC7 News)

SAN JOSE, Bắc Califfornia - Tin của đài truyền hình KGO-TV (ABC7 News) cho biết một cặp vợ chồng ở San Jose đã bị kẻ trộm viếng nhà trong lúc họ đang nghỉ mát ở nơi xa. Không chỉ bị lấy mất nhiều thứ trong nhà, họ bị kẻ trộm lấy luôn chiếc xe xịn BMW. Thế nhưng nhờ điện thoại có chức năng iCloud, ít ra thì lúc này họ biết những kẻ dính líu đến vụ trộm là ai: ba thiếu nữ.

Trong bản tin chiếu ngày thứ Hai, 18 tháng Hai, đài truyền hình cho biết vào ngày 10 tháng Hai trước đó, vợ chồng Tiana Lê và Trần Toại cùng con của họ đã trở về nhà sau một chuyến nghỉ mát ở Hawai. Họ khám phá nhà bị trộm viếng thăm, đồ đạc bị vất lung tung.

Anh Toại nói với đài KGO, “Tôi vào phòng ngủ, thấy phòng bừa bãi. Những chiếc ví của vợ tôi nằm trên sàn nhà. Thế là tôi biết nhà mình bị trộm.” Anh cho xem hình ảnh những thùng bị hết đồ ra ngoài, quần áo và nhiều thứ khác bị vất bừa bãi khắp sàn nhà.

Chiếc xe BMW màu đen mui trần của họ cũng biến mất.
Mấy ngày sau, trong lúc mở iPhone để xem lại những hình ảnh kỷ niệm trong chuyến nghỉ mát ở Hawaii, anh Toại bỗng có một khám phá bất ngờ.

Trần Toại kể, “Tôi đang xem thì bỗng thấy có một video trong điện thoại. Video cho thấy có ba cô gái đang hút cần sa trong xe của tôi, và dùng máy iPad của tôi.”

Máy iPad là quà sinh nhật của anh Toại. Máy có chức năng iCloud nên anh có được video trong điện thoại.
Không chỉ hút cần sa, ba cô gái trẻ trong video còn vui chơi, cười giỡn với nhau, cầm quơ quơ một xấp tiền mặt và nghe một bài nhạc mà trong đó đầy những chữ thô tục.

Trong một đoạn video thì Tiana Lê thấy chiếc ví của cô và càng biết chắc đó là xe của mình. Vì không tin tưởng là cảnh sát sẽ tìm ra các nghi can, Tiana Lê tự điều tra bằng cách riêng của mình, và từ đó câu chuyện càng trở nên... loạn hơn.

Tiana Lê kể, “Tôi đăng tải video đó trên Facebook vì tôi muốn có người nhận ra ba cô gái kia là ai. Và cũng vì ngày trước đó, cảnh sát đã nói những lời mà tôi nghĩ là họ sẽ không điều tra vụ này.”

Thế rồi video được rất nhiều người truyền nhau xem, chỉ trong một thời gian ngắn có tới 60,000 lượt xem. Một trong những người xem video là mẹ của một trong ba cô gái trẻ.

Người mẹ này tên là Elizabeth. Bà chỉ cho đài truyền hình biết tên như vậy, không cho biết tên họ. Bà kể với đài về đứa con gái hư của bà, “Một người bạn đã gởi tin nhắn cho tôi biết qua Facebook, nói rằng, Liz, tôi nghĩ đây là con gái của bạn. Tôi xem video và thốt lên, Nó đúng là con gái tôi.”

Con gái bà Elizabeth chỉ mới có 16 tuổi. Lúc bà khám phá sự việc thì cô con gái đang đứng bên cạnh bà. Hai mẹ con sống rất gần nhà của Tiana Lê và Trần Toại, trên cùng con đường.

Con gái bà Elizabeth nói rằng cô không có dính líu đến vụ trộm gia cư hay trộm xe, nhưng thú nhận có hút cần sa và thâu lại kinh nghiệm này trên iPad. Cô cũng không ngờ có quá nhiều người xem video.
“Tôi muốn độn thổ luôn,” con gái bà Elizabeth thú nhận với đài.

Người mẹ đã liên lạc với cặp vợ chồng gốc Việt qua Facebook. Tuy không nhận được hồi âm qua Facebook, người mẹ nói với gia đình nạn nhân qua đài truyền hình, “Tôi biết mình không thể làm gì hơn. Tôi muốn họ biết là tôi muốn xin lỗi về vụ này. Tôi rất lấy làm đáng tiếc. Xin hãy nhẹ tay với con gái tôi. Tôi biết nó đã làm điều xấu và tôi không vui chút nào. Nó làm điều xấu và không thể tha thứ.”

Cũng qua đài truyền hình, Trần Toại và Tiana Lê gởi lại thông điệp này. Cô Tiana Lê nói, “Phạm tội thì phải trả giá. Tôi hy vọng cô bé ấy hiểu điều đó. Cô ta còn trẻ, còn thời gian để thay đổi cuộc đời mình.”
Cảnh sát San Jose nói rằng họ còn đang tiến hành cuộc điều tra này, chưa bắt ai trong lúc này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising