Monday, 12/09/2016 - 10:42:02

Nhờ được chụp hình, ông lão khổ cực được đổi đời khá hơn

CHICAGO - Một tấm hình được đăng tải trên mạng internet đã mang đến triển vọng được sống khá hơn, bớt vất vả cho một ông cụ bán kem 89 tuổi ở thành phố Chicago, tiểu bang Illinois.

Trong tuần qua, ngày thứ Năm, 8 tháng Chín, khi đang lái xe dọc những con đường ở khu Little Village thuộc Chicago, anh Joel Cervantes Macias vô tình bắt gặp hình ảnh ông cụ Fidencio Sanchez đang cặm cụi đẩy xe bán kem với những bước chân nặng nhọc.

Hình ảnh ông cụ Sanchez được anh Macias ghi nhận ngày thứ Năm tuần qua. (Facebook)


Anh Macias (giữa) cùng vợ chồng cụ ông Sanchez. (Facebook)


Bán kem bằng xe là hình ảnh thường được thấy ở các cộng đồng có nhiều người Mỹ gốc Mễ Tây Cơ trên nước Mỹ, rất quen thuộc ở California và đặc biệt tại Santa Ana, Quận Cam.

Anh Macias, chủ nhà hàng Mễ Tây Cơ lớn lên ở Chicago và đang sống ở Wisconsin, cho biết cảnh tượng cụ ông Sanchez vất vả đẩy xe đã khiến trái tim anh lay động bởi với anh, ở độ tuổi kia, cụ ông đáng lẽ đã phải được về hưu từ rất lâu rồi.

Mong muốn có thể giúp đỡ cụ ông bán kem được một phần nào đó, anh Macias đã chụp lại bức ảnh của ông Sanchez, sau đó đăng lên Facebook cùng dòng chia sẻ: “Tôi kính trọng người đàn ông này với tất cả trái tim mình.”

Sau đó, anh đã mua 20 cây kem của ông Sanchez với số tiền $50 trước khi rời đi.
Tấm hình độc đáo của anh Macias được đăng tải và nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng. Thấy vậy, anh mở một trang Facebook mới nhằm kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người.

Ông cụ Sanchez cho biết ông đã bán kem trên khắp các con phố suốt nhiều năm liền. Mỗi ngày, ông thường kiếm được từ $50 đến $60 Mỹ kim cho nhiều giờ đẩy xe khắp các khu phố có đông di dân từ Châu Mỹ La Tinh.

Ông cụ cho biết ông đã từng nghỉ bán kem trong một thời gian, nhưng vào tháng Bảy vừa qua, sau khi cô con gái của ông qua đời, ông buộc phải quay lại gắn bó với công việc đường phố này. Vợ ốm không thể làm việc, bởi vậy, tất cả chi phí sinh hoạt trong gia đình đều trông vào những ngày làm việc của ông Sanchez.

Sau khi nghe được câu chuyện cảm động về vợ chồng cụ ông bán kem nghèo khó, nhiều người động lòng thương xót và đã ủng hộ cuộc quyên góp của anh Macias.

Tính đến ngày Chủ Nhật vừa qua, với sự giúp đỡ của hơn 5,600 người, quỹ ủng hộ ông cụ Sanchez đã có hơn $115,000.

Mặc dù nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người, ông Sanchez vẫn muốn tiếp tục làm việc vì cho rằng không khí ngoài trời giúp ông cảm thấy khỏe hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp