Sunday, 07/10/2018 - 10:38:05

Nhìn biết ngay tờ $100 là tiền giả, vì in chữ Tàu màu hồng


Tiền giả này có chữ Tàu và hai hàng số serial number thay vì một. (Hình của Des Moines Police)

DES MOINES, Iowa - Việc khám phá tiền giả không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên trong trường hợp này, những chữ Hán màu hồng tươi đã tiết lộ đó là tiền giả.

Cảnh sát ở Des Moines đã tịch thu nhiều tờ tiền giả $100 Mỹ kim, sau khi có một phụ nữ tìm cách dùng thứ tiền đó để mua thẻ visa trả trước trị giá $5,000, tại một tiệm Safeway ở thị xã Washington nằm về phía đông Des Moines, theo tin của đài KOMO.

Phụ nữ đó toan tính mua tấm thẻ bằng số tiền giấy giả trị giá $4,900, nhưng nhân viên trong tiệm phát giác số tiền đó là giả mạo và gọi cảnh sát.

Sau đó cảnh sát Des Moines đăng một tấm ảnh của những tờ tiền giấy đó trên mạng xã hội Twitter. Họ nói rằng những tờ tiền Mỹ đó tới hai hàng số serial number chứ không phải một như tiền thật. Thêm vào đó, tờ giấy bạc có những chữ Tàu viết màu hồng trông rất rõ ràng.

Trung sĩ cảnh sát Dave Mohr nói với đài KOMO, “Mặc dù tiền giả đó có phẩm chất khá tốt, nhưng có những dấu hiệu trên những tờ tiền giấy làm cho người ta nhận ra thứ tiền đó không phải là tiền hợp pháp.”

Cảnh sát đã tịch thu số tiền đó sau vụ mưu toan dùng tiền tại tiệm Safeway nói trên, nhưng không cho biết người phụ nữ có liên quan có bị bắt giữ hay không.

Ông Mohr nói với đài KOMO, “Vụ này sẽ cần được điều tra thêm,”
Cũng liên quan đến loại tiền giả này, tại tiểu bang Virginia, Sở Cảnh Sát Woodstock cũng cho biết họ nhận được một tờ tiền giả $100 in chữ Tàu vào ngày thứ Ba, có vẻ trông giống như những tời tiền giấy được đề cập ở tiểu bang Iowa.

Trên Facebook, cảnh sát Woodstock cho biết thực ra đó là những tờ tiền dùng để huấn luyện các nhân viên ngân hàng ở Trung Quốc, dạy cách xử trí tiền tệ của Mỹ. Họ nói rằng những chữ Tàu có nghĩa là “MẪU Tiền Huấn Luyện Chỉ Để Thực Tập - Cấm Lưu Hành.”

Số tiền này có thể được mua trên mạng với giá chỉ $3 cho một xấp gồm 20 tờ.
Nhà chức trách khuyên các chủ nhân cơ sở kinh doanh hãy xem xét cẩn thận trong bất kỳ cuộc mua bán nào về tiền mặt, và kêu gọi các cơ sở kinh doanh gọi cảnh sát, nếu họ gặp thứ tiền giả này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising