advertisements
Thursday, 13/05/2021 - 08:53:41

Nhiều xe bị bắn đạn súng hơi khi đang chạy trên xa lộ ở Nam California


Một kiếng xe bị bắn trên xa lộ tại Cerritos. (CBS 2 News)


CERRITOS - Trong thời gian qua, nhiều chiếc xe lưu thông trên các xa lộ ở miền nam California đã bị bắn đạn súng hơi, và tình trạng này đang dần dần lan rộng.

Hơn một chục xe hơi đã bị hư hại vì bị trúng đạn súng hơi. Tuy không ai bị thương trong các vụ nổ súng này, nhưng nhà chức trách đang rất lo ngại.

Vụ nổ súng mới nhất xảy ra vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm tại thành phố Cerritos, trên xa lộ 91 hướng tây gần đường Bloomfield. Một vết đạn duy nhất đã được tìm thấy trên kiếng cửa sổ phía sau bên phía tài xế, và có lẽ đã được bắn từ là xe carpool.

Một vụ nổ súng khác cũng được báo cáo vào tối thứ Tư, cũng trên xa lộ 91 ở thành phố Cerritos. Trong đó, một chiếc xe hơi 4 chỗ màu trắng đã bị thủng kiếng trước xe và bị móp nhiều chỗ trên nắp ca-pô xe.

Tài xế, ông Michael Hernandez, nói rằng ông nhìn thấy một ánh lửa lóe sáng trước khi nghe tiếng kiếng xe rạn nứt.

Ông Hernandez nói ông tin rằng xe của ông cũng bị trúng đạn súng hơi vào vài tháng trước.

“Chúng tôi không biết các sự việc này có liên quan với nhau hay không. Mọi việc đang được điều tra,” Cơ Quan Tuần Tra Xa Lộ California CHP nói. “Chúng tôi coi đây là các sự việc rất nghiêm trọng.”

Vào tối thứ Ba, CHP cho biết cũng đang điều tra một vụ bắn súng hơi tại Downey, gây hư hại nhiều kính cửa sổ của một chiếc xe bus 2 tầng, vốn đang chở các cầu thủ và nhân viên của trường trung học Verbum Dei.

Chiếc xe bus khi đó đang chạy về hướng đông trên xa lộ 105, ở phía tây đường Paramount, trên làn xe carpool vào lúc 4 giờ chiều. Một hành khách đã báo với tài xế rằng kiếng xe bị nứt vỡ. Khi xe bus đến Santa Fe Springs, tài xế đã gọi 911 sau khi nhìn thấy 3 kiếng cửa sổ đã bị hư hại. Các nhà điều tra cho biết tổn hại này là do đạn súng hơi gây ra.

Rất nhiều vụ nổ súng đã xảy ra dọc theo xa lộ 91 và tại Inland Empire, bao gồm cả 1 vụ xảy ra chỉ 2 tiếng sau khi chiếc xe bus bị bắn ở Downey.

Một tài xế xe van cho biết các kính cửa sổ xe của ông đã bị bắn vỡ, khi ông đang lái xe trên xa lộ 91 ở Riverside. Một vụ nổ súng khác xảy ra khoảng 1 tiếng sau đó, cũng trên xa lộ 91, ở gần đường Tyler. Nhiều vụ nổ súng khác, xảy ra từ ngày 4 tháng 5, cũng được báo cáo tại các xa lộ 405, 5, 110, và 105, tại các thành phố Seal Beach, Buena Park, Downey, và Lincoln Heights. Hiện chưa rõ các vụ nổ súng này do 1 người hay 1 nhóm người gây ra.

Cảnh sát cũng đang tìm hiểu xem đạn được bắn từ một xe hơi đang chạy, hay từ một điểm ngắm cố định ở hai bên đường. Lãnh đạo của các chi nhánh CHP tại các quận hạt Los Angeles, Orange, Riverside, và San Bernardino đã họp vào thứ Năm để so sánh dữ liệu và thảo luận về mối liên hệ giữa các vụ nổ súng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements