advertisements
Monday, 10/05/2021 - 08:37:08

Nhiều vụ nổ súng xảy ra tại Mỹ cuối tuần qua


Các thân nhân của sáu người bị bắn chết trong khu gia cư Canterbury Mobile Home Park đang an ủi lẫn nhau hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5, 2021 tại Colorado Springs, Colorado. Một ông đã bắn chết sáu người dự tiệc sinh nhật trước khi tự sát. (Helen H. Richardson/ MediaNews Group/The Denver Post via Getty Images)


COLORADO – Có ít nhất 10 vụ xả súng đã xảy ra tại Hoa Kỳ vào cuối tuần qua, khiến tổng cộng ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, theo báo cáo của hãng CNN và dữ liệu của tổ chức đánh giá bạo lực súng đạn GVA.

Theo định nghĩa của CNN, một vụ “xả súng” là sự việc trong đó có bốn người trở lên thiệt mạng hoặc bị thương bởi súng đạn, không tính hung thủ.

Các vụ nổ súng cuối tuần qua cho thấy sự gia tăng của nạn bạo lực, vốn đã bắt đầu từ năm ngoái và kéo dài đến nay. Các chuyên gia tội phạm học cho biết, các yếu tố dẫn đến tình trạng này gồm cả kinh tế suy thoái, đại dịch Covid cắt đứt các mối liên hệ xã hội, và sự mất lòng tin vào cảnh sát.

Trong ngày Chủ Nhật, một người đàn ông đã nổ súng tại một bữa tiệc sinh nhật ở Colorado Springs, tiểu bang Colorado, khiến 6 người thiệt mạng, bao gồm cả bạn gái của ông ta. Sau đó hung thủ đã tự sát.

Tại Arizona, một vụ nổ súng tại khách sạn Hyatt ở thành phố Phoenix đã khiến một thanh niên thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương.

Theo Sở Cảnh Sát Phoenix, một nhóm người tại một sự kiện tổ chức ở khách sạn đã xảy ra tranh cãi, dẫn đến vụ nổ súng. Các nạn nhân có số tuổi rất trẻ, chỉ từ 18 đến 22.

Tại thành phố Woodlawn, tiểu bang Baltimore, một người đàn ông đã tự đốt nhà, sau đó xông vào nhà hàng xóm và đâm những người có mặt tại đây. Nghi can tiếp tục bắn thêm 2 người hàng xóm khi họ bước ra khỏi nhà để quan sát, khiến 1 nạn nhân 24 tuổi thiệt mạng.

Nghi can sau đó bị cảnh sát bắn và chết tại bệnh viện. Ngoài ra, ít nhất 3 người đã chết và 9 người khác bị thương, trong 3 vụ nổ súng tại Nam California vào cuối tuần. Một số vụ nổ súng khác xảy ra tại các tiểu bang New Jersey, Wisconsin, và Missouri.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements