Tuesday, 03/05/2022 - 06:26:47

Nhiều vịt hoang bị bắn chết bằng đạn bi tại công viên


Ngỗng, vịt ăn thức ăn do người rải ở công viên tại Costa Mesa, Quận Cam. (L.A. Times)

 

QUẬN CAM - Nhà chức trách đang lo ngại cho các động vật hoang dã tại công viên TeWinkle ở Costa Mesa, sau khi một số con vịt bị bắn chết tại đây vào cuối tuần qua.

Những người đi dạo công viên cũng từng phát giác bốn con vịt bị bắn chết cách đây hai tuần. Sở cảnh sát Costa Mesa xác nhận đã biết về sự việc và đang điều tra.

Một con ngỗng Ai Cập bị bắn bị thương cũng được tìm thấy tại công viên. Con ngỗng sau đó được nhà chức trách bắt lại và đã được trợ tử nhân đạo, do không thể chữa trị vết thương. Tổng cộng, 8 con chim thuộc loài thủy sinh đã bị giết trong những tuần gần đây.

Trung tâm bảo vệ động vật Wetlands and Wildlife Care cho biết đang chữa trị cho một con vịt Bắc Kinh, cũng được tìm thấy tại công viên TeWinkle và bị bắn bằng đạn bi.

Bà Debbie McGuire, giám đốc trung tâm Wetland, nói rằng bà kinh hoàng và không thể hiểu được tại sao có người lại có thể tàn nhẫn như vậy với động vật.

“Một số con vịt không chết ngay lập tức, mà phải trải qua cái chết từ từ và đau đớn,” bà McGuire nói. Bà cũng lo ngại rằng vụ tấn công có thể ngày càng nghiêm trọng hơn.

“Kẻ này tìm niềm vui bằng việc giết vịt và ngỗng, vậy kế tiếp hắn sẽ có thể làm gì?” bà McGuire nghi ngờ.

Cảnh sát đang tăng cường tuần tra, và tin rằng các vụ nổ súng không diễn ra vào giờ hoạt động bình thường của công viên.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements