Saturday, 24/09/2016 - 08:32:12

Nhiều trẻ em bị mất răng sau khi bị nhiễm trùng tại phòng nha khoa

Phòng nha Childrens Dental Group ở Anaheim.

 

ANAHEIM – Số trẻ em bị nhiễm trùng tại phòng nha khoa Childrens Dental Group ở Anaheim hiện đã tăng lên 20 em tính đến ngày thứ Sáu. Trong khi đó, một bác sĩ thuộc bệnh viện Nhi đồng Orange County CHOC cho biết, các trẻ em bị nhiễm trùng không chỉ phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật, phải truyền nhiều loại kháng sinh mạnh vào tĩnh mạch, mà nhiều em còn bị mất nhiều chiếc răng vĩnh viễn – tức những chiếc răng mọc lên thay thế cho răng sữa và lẽ ra sẽ tồn tại suốt thời kỳ trưởng thành.

Năm bác sĩ và một nhóm y tá đang chăm sóc cho 20 trẻ em, vốn đã nằm viện từ vài ngày qua, theo lời ông Antonio Arrieta, giám đốc về Nhiễm trùng nhi khoa của bệnh viện. Các nhân viên y tế đã phải liên tục chụp hình X-ray xương hàm và lồng ngực của các bệnh nhi để tìm kiếm vùng bị nhiễm trùng. Toàn bộ mọi trẻ em đều phải phẫu thuật để cắt bỏ các phần xương nhiễm trùng. “Điều không may là, rất nhiều em đã bị mất các chiếc răng vĩnh viễn,” ông Arrieta nói.

Mọi bệnh nhi đều đang được truyền kháng sinh vào tĩnh mạch, và các em phải chịu đựng phương pháp chữa trị này trong vòng từ 4 đến 6 tháng. Vào hôm thứ Ba, cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ FDA đã cho phép bệnh viện CHOC thay thế việc truyền kháng sinh bằng cách cho bệnh nhi uống thuốc viên. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng có thể dùng phương pháp này, vì một số em còn quá nhỏ, chưa biết cách nuốt thuốc viên, và viên thuốc này lại không được phép nghiền nhỏ thành bột.

Ông Arrieta cho biết thêm rằng, các loại kháng sinh này “rất mạnh và độc hại.” Các trẻ em dùng chúng đang được theo dõi sát về hoạt động của hồng cầu và thính giác.

Nhiều cơ quan thiện nguyện và cơ quan chính phủ đã hỗ trợ một số gia đình chi trả cho quá trình chữa bệnh. Các trẻ em bị nhiễm trùng nêu trên, tuổi từ 3 đến 9 tuổi, toàn bộ đều được lấy tủy răng tại phòng nha khoa Childrens Dental Group từ tháng 4 đến tháng 7. Tổng cộng, có 500 trẻ em đã được lấy tủy răng tại phòng nha khoa này trong những tháng gần đây.

Cho đến nay, 5 mẫu nước lấy từ phòng nha khoa đã cho kết quả dương tính với nhóm vi khuẩn Mycobacterium chelonae/abscessus. Phòng nha khoa này đã được lệnh phải ngưng mọi thủ thuật làm răng nào có cần dùng đến nước, cho đến khi hệ thống nước nội bộ được thay mới hoàn toàn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp