Tuesday, 21/05/2019 - 08:21:38

Nhiều tiệm thuốc tây tại Garden Grove bị trộm

Sở Cảnh Sát Garden Grove đang nhờ công chúng hỗ trợ truy tìm một băng trộm đã tấn công 3 tiệm thuốc tây trong thành phố vào cuối tuần qua. Theo hình ảnh từ camera an ninh, 2 người đàn ông đã dùng thanh sắt để cạy cửa các tiệm thuốc. “Các vụ trộm xảy ra liên tục, trong thời gian từ 4:15 tới 4:45 rạng sáng thứ Bảy, 3 cửa tiệm đã bị tấn công,” Trung Úy Carl Whitney của Sở cảnh sát Garden Grove cho biết. Ba tiệm thuốc bị băng trộm nhắm đến đều nằm trên đường Wesminster, bao gồm Hong Pharmacy, Ana Pharmacy, và Cali Care Pharmacy.

Cảnh sát cho biết băng trộm chỉ vào được 1 trong 3 cửa tiệm. Chúng lấy đi các loại thuốc si-rô ho có chứa codeine và nhiều loại thuốc viên. Hai tiệm thuốc tây còn lại có cổng sắt nên băng trộm không thể cạy cửa. Cô Megan Trinh, chủ tiệm thuốc Cali Care, cho biết các tên trộm không vào được tiệm của cô là nhờ hệ thống báo động. Đây là lần thứ 3 tiệm thuốc của cô bị kẻ trộm nhắm đến tính từ năm 2017. Sở cảnh sát Garden Grove đang hợp tác với nhiều cơ quan công lực trên khắp miền nam để ngăn chặn loại tội phạm này. Các nhà điều tra cho biết các vụ trộm cắp nhắm vào tiệm thuốc tây đang ngày một tăng.

Vào tháng trước, 2 người đàn ông đã xông vào một tiệm thuốc tây khác ở Garden Grove ngay giữa ban ngày, dùng súng đe dọa người dược sĩ, sau đó cướp mọi thứ chúng có thể lấy, và tẩu thoát với một lượng thuốc trị giá $19,000 Mỹ kim. “Các tên trộm thường nhắm vào các tiệm thuốc tây nhỏ, và thường chỉ đi vào và đi ra trong vòng 30 đến 45 giây,” Trung Úy Whitney nói. “Chúng biết chính xác chúng cần lấy thứ gì.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements