advertisements
Friday, 10/04/2020 - 06:34:22

Nhiều thành phố Nam California bắt buộc đeo khẩu trang


Tổng Giám  Mục Jose Gomez và Cha Brian Nunez đang làm lễ Thứ Sáu Tuần Thánh trong Thánh Đường Đức Mẹ Thiên Thần ngày 10 tháng 4, 2020. (Getty Images)

 

 

LOS ANGELES – Bắt đầu từ thứ Sáu, người dân thành phố Los Angeles bị bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi vào các cửa hàng vẫn còn được mở cửa hiện nay, như các chợ thực phẩm hoặc cửa hàng tiện lợi.

Cả khách hàng và nhân viên tại các cơ sở này đều phải đeo khẩu trang, theo lệnh từ Thị Trưởng Eric Garcetti. Ngoài ra, thay vì đến nhà thờ vào ngày Chủ Nhật nhân dịp lễ Phục Sinh, các giáo dân Thiên Chúa giáo nay sẽ xem lễ qua các chương trình trực tiếp trên mạng.

Thành phố Burbank cũng có mệnh lệnh tương tự, khi yêu cầu nhân viên tại các chợ và các cửa hàng thiết yếu khác đều phải đeo khẩu trang hoặc các loại khăn che mặt. Tại Beverly Hills, khẩu trang là vật dụng bắt buộc ngay cả đối với những người chỉ đi dạo trong khu dân cư.

Ngoài ra, nhiều thành phố cũng đang ban hành thêm các quy định nghiêm ngặt để cấm việc tụ tập ăn uống trong dịp lễ Phục Sinh cuối tuần. Tại thành phố Los Angeles, mọi công viên đều bị đóng cửa hoàn toàn vào Chủ Nhật Phục Sinh.

Các chợ nông sản cũng bị đóng cửa tạm thời. Các hoạt động vui chơi truyền thống, như trò chơi cho trẻ em tìm trứng màu nhân dịp lễ Phục Sinh, cũng không được tổ chức. Tại Befverly Hills, mọi công viên đều bị đóng cửa từ 6 giờ tối thứ Bảy đến sáng thứ Hai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements