Friday, 10/01/2020 - 06:49:02

Nhiều tài tử quyên góp tiền hỗ trợ đối phó cháy rừng ở ÚcChris Hemsworth (Getty Image)


LOS ANGELES - Trước vụ cháy rừng thảm khốc đang diễn ra ở Úc, tài tử nước này là Chris Hemsworth và nhiều ngôi sao quốc tế khác đã tuyên bố quyên góp nhiều triệu Mỹ kim hỗ trợ người dân vượt qua thảm kịch.

Úc đang đối diện với vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khi hàng triệu mẫu đất rừng bị thiêu rụi, gần 2,000 ngôi nhà chìm trong biển lửa và nửa tỷ động vật thiệt mạng, mất nơi cư trú. Trong lúc lực lượng chữa cháy đang nỗ lực làm nhiệm vụ, các ngôi sao quốc tế cũng không thể ngồi yên trước thảm kịch này.
Mới đây, tài tử Chris Hemsworth bày tỏ nỗi đau cho quê hương anh. Thông qua trang cá nhân, "Thần Thor” tuyên bố quyên góp $1 triệu Mỹ kim để giúp người dân Úc vượt qua khó khăn.
"Giống như mọi người, tôi muốn góp một phần hỗ trợ chống lại cuộc khủng hoảng cháy rừng ở Úc. Ngay lúc này, mỗi một đồng đều có giá trị, vì vậy bất kỳ sự quyên góp nào cũng mang ý nghĩa lớn,” anh nói. Hemsworth cho hay số tiền quyên góp được sẽ được chuyển trực tiếp đến lực lượng cứu hỏa, những người gặp nạn và các cộng đồng bị ảnh hưởng.

Không chỉ tài tử Avengers, người đẹp Nicole Kidman cũng buồn bã khi quê nhà của cô gặp nạn. Đại diện của Kidman cho hay gia đình cô đã chuyển $500,000 Mỹ kim tới một tổ chức giúp đỡ người dân Úc. $500,000 Mỹ kim cũng là con số mà nữ ca sĩ Pink đóng góp, trong khi đó, tỷ phú Packer mạnh tay ủng hộ $5 triệu Mỹ kim. Đáng chú ý nhất là nỗ lực của nữ nghệ sĩ hài nổi tiếng Celeste Barber, cô đã gây quỹ trên toàn cầu và thu về được hơn $40 triệu Mỹ kim.Nicole Kidman tại giải điện ảnh Golden Globe Awards ngày 5 tháng 1, 2020 ở Beverly Hills, California. (Getty Images)

 

Tài tử Leonardo DiCaprio nổi tiếng là ngôi sao luôn hướng tới môi trường. Trên Instagram, anh lên tiếng kêu gọi hành động thực tế từ nhà chức trách, cộng đồng quốc tế đối với vụ cháy rừng. Anh viết: "2019 là năm nắng nóng và hạn hán kỷ lục.
Hiện, nhiệt độ bên ngoài Sydney là 48.9 độ C. Ước tính 500 triệu động vật đã chết vì cháy rừng. Hơn 20 người tử vong và hàng ngàn ngôi nhà bị thiêu rụi. Các vụ hỏa hoạn thải ra 2 phần 3 lượng khí thải CO2 hàng năm ở các quốc gia.
Khói đã bao phủ các sông băng ở New Zealand, khiến chúng ấm lên và tan nhanh hơn bởi hiệu ứng albedo. Chúng ta không thể đứng nhìn khủng hoảng khí hậu, các sự kiện thời tiết cực đoan và thiên tai như cháy rừng ở Úc. Và điều đó phải thay đổi ngay từ bây giờ.”
Hành động tương tự ngôi sao Titanic, tài tử Nick Kroll còn hợp tác với nhà làm phim Úc Joel Edgerton để quyên tiền cho Sở cứu hỏa New South Wales, nhằm đối phó đám cháy kinh hoàng đang bao trùm nước Úc.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising