Thursday, 12/03/2020 - 06:58:40

Nhiều phim lớn của Hollywood liên tục hoãn chiếu


Nhiều phim lớn được trông đợi của Hoolywood đã phải thông báo hoãn chiếu, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng tại Hoa Kỳ và toàn thế giới.
Hãng Universal đã quyết định số phận của phim Fast & Furious 9. Ban đầu, phim dự kiến khởi chiếu từ 22 tháng 5. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, bộ phim dự kiến phải tới năm 2021 mới chính thức ra mắt khán giả. Quyết định này là do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp. Trung Quốc, Ý và Nam Hàn hiện chưa thể mở cửa các rạp chiếu phim. Trong khi đó, Fast & Furious luôn có lượng fan lớn ở bên ngoài Bắc Mỹ, đặc biệt là quốc gia tỷ dân.

Ngôi sao Vin Diesel viết trên trang cá nhân rằng: “Chúng tôi hoàn toàn hiểu được tình yêu và sự mong đợi mà mọi người dành cho phần tiếp theo của Fast & Furious. Do đó, tôi cảm thấy đặc biệt khó khăn khi phải thông báo lùi ngày phát hành phim thêm một năm. Việc toàn bộ fan trên toàn thế giới không thể cùng lúc thưởng thức F9 vào tháng 5 là điều hoàn toàn rõ ràng. Dù chúng tôi biết các bạn sẽ thấy thất vọng khi phải chờ đợi lâu hơn, nhưng đây là quyết định cần thiết bởi sự an toàn của mỗi người vẫn là điều quan trọng nhất.”
Ngay trước khi Universal hoãn chiếu Fast & Furious 9, vào tối thứ Tư, bộ phim kinh dị A Quiet Place Part II của Paramount cũng thông báo hoãn chiếu vô thời hạn. Tác phẩm do Joe Krasinski thực hiện ban đầu dự kiến ra rạp từ 20 tháng 3. Trước đó, No Time to Die - phim mới nhất về điệp viên James Bond (tài tử Daniel Craig thủ diễn) - cũng được Universal dời lịch từ tháng 4 xuống tháng 11 vì dịch Covid-19.

Chi phí sản xuất của Fast & Furious 9 lên tới hơn $200 triệu Mỹ kim. Với 3 tập gần nhất, 75% doanh thu mỗi phần đến từ bên ngoài Bắc Mỹ. Do đó, nếu giữ nguyên lịch khởi chiếu từ 22 tháng 5, bộ phim sẽ rất khó đạt doanh thu như kỳ vọng. Theo kế hoạch mới, Fast & Furious 9 dự kiến ra rạp vào giữa tháng 4, 2021.
Hàng loạt thay đổi về lịch chiếu phim hiện đang khiến các rạp phim tại Bắc Mỹ và nhiều nơi trên thế giới điêu đứng. Từ nay cho tới hết tháng 5, chỉ còn lại 2 phim lớn là Mulan và Black Widow cùng do Disney phát hành. Hiện tất cả đều nín thở chờ đợi quyết định của Disney về hai bộ phim dự kiến ra rạp từ 27 tháng 3 và 1 tháng 5.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements