Monday, 02/07/2018 - 11:54:43

Nhiều nữ tù nhân tại Hoa Kỳ bị ép vào đường dây mại dâm

FLORIDA – Cuộc điều tra của một tờ báo Anh mới đây cho biết, các phụ nữ bị bắt giam tại Hoa Kỳ là những mục tiêu mà các tên ma cô thường nhắm đến, để ép họ bước vào ngành công nghiệp tình dục. Những kẻ buôn người sử dụng các trang web chính phủ để tìm thông tin của nữ tù nhân - bao gồm ảnh nhận dạng, ngày ra tù, tội danh và số tiền bảo lãnh. Từ đó, chúng chọn ra những nạn nhân tiềm năng ngay từ khi họ còn đang bị giam.

Trong quá trình điều tra, các ký giả phát hiện nhiều vụ ma cô lợi dụng chế độ bảo lãnh tại ngoại ở ít nhất 5 tiểu bang là Florida, Texas, Ohio, North Carolina và Mississippi. Sau khi được đưa ra ngoài, các phụ nữ bị dọa phải làm việc trong các đường dây mại dâm, nếu không, tiền tại ngoại sẽ bị hủy và họ phải quay về trại giam.

Bà Diana Checchio, cựu công tố viên tại Orlando, Florida, cho rằng hệ thống bảo lãnh tại ngoại luôn bị những kẻ buôn người lợi dụng. Trong số những vụ buôn người bà giải quyết năm 2016, 80% có liên quan đến việc bên bảo lãnh tiết lộ trái phép thông tin của các phụ nữ phạm tội mại dâm. “Nhiều lúc, họ được thả mà không hiểu vì sao và ai bảo lãnh. Họ cũng không biết mình vừa dính vào việc gì,” bà Checchio nói. “Họ bước ra khỏi nhà giam, thấy một người đang chờ và nói rằng tôi đã đóng tiền tại ngoại cho cô và giờ tôi sở hữu cô. Hắn dọa sẽ hủy số tiền đó nếu cô gái không làm theo những gì hắn yêu cầu.” Theo bà Checchio, tình trạng này xảy ra tại tất cả các tiểu bang công khai hồ sơ tội phạm trên mạng.

Ngoài ra, những kẻ buôn người cũng sử dụng mạng lưới quan hệ trong các nhà tù để kết thân với các phụ nữ. Khi tìm được mục tiên, chúng gửi thư, gọi điện thoại, hứa cho tiền và cung cấp chỗ ở khi họ được thả. Nạn nhân cũng được gởi tiền vào trương mục ngân hàng trong tù của họ. Số tiền này trở thành một phần món nợ mà bọn ma cô lợi dụng để ép họ vào con đường mại dâm.

Trong quá trình điều tra, các ký giả thu thập lời kể từ nhiều người, gồm hơn 20 người trốn thoát khỏi bọn buôn người tại 11 tiểu bang, các nhân viên canh gác, những người phạm tội mại dâm từng bị kết án, các viên chức hành pháp và công tố viên. Tất cả đều làm chứng rằng những kẻ buôn người đang coi nhà tù như “nơi tuyển mộ.”

Bà Nicole Bell, người sáng lập tổ chức chống buôn người Cùng sống trong tự do (Lift) tại Massachusetts, cũng từng là nạn nhân. Bà cho hay "những kẻ săn mồi" hoạt động được nhờ sự cô lập và tổn thương tâm lý mà các tù nhân phải chịu. “Nhà tù là nơi hoàn hảo cho những kẻ đi săn vì ở đó, phụ nữ bị giam, không có nơi để đi, cũng không có bất kỳ sự hỗ trợ nào khi họ được thả,” bà Bell nói. “Bọn buôn người biết cách hệ thống vận hành, nhà tù trở thành bồn cá khổng lồ cho chúng.”

Hiện nay, các nhà tù Hoa Kỳ đang giam giữ khoảng 1.2 triệu nữ tù nhân, số lượng cao nhất từ trước đến nay. Theo các nhà vận động xã hội, ban quản lý cần ưu tiên an toàn cho các tù nhân, bảo đảm rằng mọi nhân viên hiểu rõ các nguy cơ của tù nhân trước nạn buôn người.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising