Thursday, 25/08/2016 - 10:33:53

Nhiều nhà bán giá trên $1 triệu ở Quận Cam

Những ngôi nhà trị giá $1 triệu Mỹ kim hoặc nhiều hơn đã tăng lên nhanh hơn ở Quận Cam so với những khu vực đô thị hàng đầu trên toàn quốc, theo một cuộc phân tích của trang web địa ốc Trulia. Tỷ lệ những ngôi nhà trị giá hơn $1 triệu ở Quận Cam là 16.1 phần trăm, hơn gấp đôi tỷ lệ 7.1 phần trăm trong năm 2012.

 

Tấm bảng cho biết ngôi nhà mới xây này đã có người mua và ở tại Larkspur, California. Nhà đã lên giá tại Nam California vì số lượng nhà bán đã không đáp ứng đủ cho nhu cầu. (Justin Sullivan/ Getty Images)Quận Cam đứng hàng thứ năm trong số các khu vực đô thị lớn nhất tại Hoa Kỳ, về số lượng những ngôi nhà trị giá $1 hoặc nhiều hơn. Về mức độ gia tăng loại nhà đó thì Quận Cam được xếp vào hàng thứ tư
Tính chung, từ khi thị trường địa ốc bắt đầu phục hưng vào năm 2012, tỷ lệ những ngôi nhà ở Mỹ có trị giá trên $1 triệu để bán và không để bán, đã tăng gần gấp đôi, từ 1.6 phần trăm tăng lên mức 3 phần trăm, theo cuộc phân tích của Trulia cho thấy.

San Francisco đứng hạng nhất, với hơn một nửa số lượng nhà ở thành phố này, 57.4 phần trăm, có trị giá $1 triệu Mỹ kim trở lên. Đứng hạng thứ 10 là Seattle, với 7 phần trăm. Ở khoảng giữa là San Jose, Oakland, Los Angeles, Orange County, Honolulu, New York City, San Diego, và Ventura County.
Nhiều khu vực trong bản phúc trình “Million Dollar Creep” của Trulia đã có những ngôi nhà nằm trong tầm giá $800,000, vào thời điểm thị trường nhà ở bắt đầu vươn lên.

Trong cuộc nghiên cứu của Trulia về những ngôi nhà trị giá cả triệu Mỹ kim, có bảy trong số 10 khu vực đô thị hàng đầu là ở California.

Trị trường nhà đất bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở miền Tây trong đợt suy thoái kinh tế, nhưng đã vươn lên trở lại. Ở một số nơi, như San Francisco hoặc San Jose, ngành kỹ nghệ công nghệ đã đẩy giá nhà tăng lên. Ở những khu vực khác, đó là chỉ là sự tăng giá tự nhiên.

Lãi suất thấp đối với tiền vay mua nhà, và tình trạng thiếu hụt những ngôi ở mức khởi sự, đã đẩy giá nhà và condo ở Quận Cam trở lại mức đỉnh cao của đợt giá nhà tăng nhanh trong tháng Sáu năm 2007. Giá trung bình của một ngôi nhà, tức trung điểm của mọi thương vụ bán nhà, đã đạt mức $645,000 trong tháng Tư, khi Quận Cam trở thành nơi đầu tiên ở Nam California đạt những mức giá của thời kỳ trước suy thoái.

Giá trung bình tăng lên đến $651,500 trong tháng Năm, theo CoreLogic cho biết.
Nhưng với giá nhà tăng nhanh hơn so với mức thu nhập, xu hướng này cũng có một nhược điểm. Đó là giá cao đẩy những người mua ra khỏi một số nơi.

Một kho dữ liệu về khả năng tài chánh để mua nhà, do hãng tin AP lập ra, cho thấy Los Angeles County và Orange County (Quận Cam) nằm trong số những thị trường ở Mỹ gây căng thẳng nhiều nhất cho ngân sách gia đình.

Trong số 40 khu vực đô thị lớn nhất của Hoa Kỳ, Los Angeles-Orange County có tỷ lệ cao nhất của những gia đình làm chủ nhà bị giá cả gây căng thẳng, theo số liệu điều tra dân số từ năm 2014, năm mới đây nhất có sẵn.

Tại Quận Cam, những ngôi nhà trên thị trường có giá hơn $1 triệu chiếm 38 phần trăm trong tổng số những ngôi nhà để bán, nhưng chỉ chiếm 15 phần trăm nhu cầu, theo Các Phục Trình Về Gia Cư cho biết.
Bản phúc trình này đo đạc nhu cầu bằng số ngày phải tốn mất để bán tất cả các ngôi nhà trên thị trường, dựa trên tỷ lệ những thương vụ đang chờ. Một thị trường cân bằng, giữa những người mua và những người bán, là từ ba cho tới bốn tháng.

Những ngôi nhà có giá dưới $750,000 có một thời gian thị trường được dự kiến là chỉ 47 ngày, tạo lợi thế cho những người bán, theo bản phúc trình mới nhất cho biết. Đối với những ngôi nhà có giá từ $750,000 tới $1 triệu, thời gian thị trường là 83 ngày.
Nhà trên $1 triệu, thì khó bán hơn.

Thời gian thị trường tăng lên tới 148 ngày đối với những ngôi nhà có giá từ $1 triệu tới $2 triệu. Và nếu một ngôi nhà đòi giá hơn $2 triệu, có thể phải mất 322 ngày để có được escrow.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp