Monday, 23/11/2020 - 07:16:17

Nhiều người Mỹ vẫn đi du lịch trong mùa lễ


Du khách mang mặt nạ trong lúc đi trong phi trường quốc tế Los Angeles International Airport (LAX) ngày 23 tháng 11, 2020. Trên 1 triệu người đã bay qua các phi trường nội địa Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu, 20 tháng 11. Đây là số lượng đông đảo hàng thứ nhì từ ngày nước Mỹ bị dịch coronavirus. (Getty Images)

 

Vào cuối tuần qua, hàng triệu người Mỹ đã đến các phi trường để đi du lịch mùa Thanksgiving, bất kể việc số ca tử vong vì coronavirus đang gia tăng trên toàn Hoa Kỳ và các chuyên gia y tế kêu gọi mọi người ở nhà.

Số người đi du lịch dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên, và ngày Chủ Nhật sắp tới nhiều khả năng sẽ là ngày bận rộn nhất trong mùa lễ. Nhìn chung, số người đi du lịch năm nay đã giảm hơn một nửa so với cùng thời điểm vào năm ngoái, do mối lo ngại dịch bệnh.

Tuy nhiên, hơn 3 triệu người Mỹ đã đi qua các phi trường trong thời gian từ thứ Sáu trước đến Chủ Nhật, cũng là lượng hành khách cao nhất tính từ tháng 3, khi Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Hoa Kỳ.

Nhiều người nói rằng họ không muốn bỏ qua cơ hội về thăm gia đình, và tin rằng họ có thể tránh được dịch bệnh bằng các biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, nhiều trường đại học đã kết thúc học kỳ mùa thu, càng tạo thêm động lực để sinh viên quay về nhà.

Vào tuần trước, trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC đã kêu gọi người Mỹ không nên đi du lịch, và cũng không nên tụ tập ăn uống vào dịp lễ với những người không sống cùng nhà.

Số ca bệnh mới tại Hoa Kỳ đang tăng cao chưa từng thấy, với hơn 170,000 ca mỗi ngày. Số người chết tăng lên hơn 1,500 người mỗi ngày, cũng là con số cao nhất tính từ mùa xuân đến nay. Tính tổng cộng, hơn 250,000 người Mỹ đã chết vì coronavirus và hơn 12 triệu người nhiễm bệnh.

“Tình trạng lây nhiễm cộng đồng đang xảy ra trên khắp Hoa Kỳ, và cơ hội để các bạn gặp một người nhiễm Covid-19 là rất, rất cao, bất kể là trên máy bay, tại phi trường, hay tại khu vực nghỉ chân,” theo lời Bác Sĩ Syra Madad, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại New York.

Chuyên gia hàng đầu quốc gia, Bác Sĩ Anthony Fauci, nói rằng những người tại phi trường “sẽ đẩy chúng ta vào rắc rối nghiêm trọng hơn so với hiện tại.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements