Tuesday, 19/12/2017 - 07:58:28

Nhiều người Mỹ bị thương trong tai nạn xe bus tại Mexico


Hiện trường tai nạn.

MEXICO CITY – Ít nhất 12 người đã chết, bao gồm 1 trẻ em, sau khi 1 xe bus du lịch bị lật trên một xa lộ ở miền đông Mexico vào sáng thứ Ba. Xe bus khi đó đang chở các du khách, đến từ 2 du thuyền, đi thăm các tàn tích Maya thời cổ đại. Trong số những người bị thương có 7 người Hoa Kỳ và 2 người Thụy Điển. Nhà chức trách vẫn chưa xác định được quốc tịch của những người thiệt mạng. Những người trên xe bus là các du khách Hoa Kỳ, Ý, Thụy Điển, và Brazil. 


Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy xe bus nằm nghiêng trên một bãi đất, bên cạnh một xa lộ 2 làn xe, xung quanh là những người sống sót. Hãng du thuyền Royal Caribbean Cruises, có trụ sở tại Miami, Florida, cho biết, những người gặp nạn là hành khách trên 2 du thuyền của hãng, gồm chiếc Celebrity Equinox và chiếc Serenade of the Seas. Royal Caribbean cho biết, hãng hiện đang hỗ trợ chăm sóc y tế và đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách hàng.

Cảnh sát hiện đang điều tra nguyên nhân tai nạn. Sự việc xảy ra tại vùng phía đông nam bán đảo Yucatan, khi xe bus đang trên đường đến di tích Chacchoben, cách phía nam Tulum khoảng 110 dặm. Theo hãng Royal Caribbean, xe bus khi đó đang chở 27 người.

Một du khách cho biết, vào khoảng hơn 9 giờ sáng, một đoàn nhiều xe bus đã tập trung tại cảng du thuyền ở Mahahual, để đưa du khách đến di tích Chacchoben. Theo các nhân chứng, vào thời điểm xảy ra sự việc, thời tiết rất tốt và đường sá khô ráo. Họ không nhìn thấy bất kỳ chiếc xe nào khác có thể có liên quan đến tai nạn. Sự việc xảy ra trên khúc đường khá hẹp và không có lề đường hay rào chắn. Một nhân chứng khác thêm rằng, xe bus có vẻ đã mất kiểm soát, vì trên đường có dấu bánh xe chạy lệch hướng khá rõ.
Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Mexico hiện đang liên lạc với nhà chức trách địa phương, để xác định các công dân Hoa Kỳ có liên quan trong sự việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp