Sunday, 21/01/2018 - 10:33:22

Nhiều người đổ về Detroit tìm thiên thạchMICHIGAN – Những “thợ săn thiên thạch” đang đổ xô đến thành phố Detroit, tiểu bang Michigan, và các vùng xung quanh để săn lùng các mảnh đá quý hiếm, sau khi một khối thiên thạch rơi xuống khu vực này. Vào tối ngày 16 tháng 1 vừa qua, một thiên thạch đã rơi xuống khu vực giữa thành phố Detroit và thành phố New Haven, tạo ra một trận động đất nhẹ khoảng 2 độ Richter. Cơ quan NASA cho biết, thiên thạch rơi xuống Trái Đất có chiều dài đến 6 mét, nhưng nó nổ tung thành từng mảnh khi cách mặt đất 32 cây số.
Phần lớn mảnh vỡ rơi ở thị trấn Hamburg. Những mảnh đầu tiên đã được các thợ săn thiên thạch chuyên nghiệp là Larry Atkins và Robert Ward tìm thấy hồi cuối tuần qua. “Đây thật sự là một vật tuyệt vời. Chỉ cách đây vài ngày, nó còn cách hàng trăm ngàn dặm gần Mặt Trăng, mà nay tôi đã có thể cầm nó,” ông Ward nói. “Thợ săn” này cho biết, ông đã sử dụng các dữ liệu địa chất kết hợp hình ảnh vệ tinh, thông tin nhân chứng, để giới hạn khu vực tìm kiếm.
Một số mảnh thiên thạch đã được triển lãm tại bảo tàng ở thành phố Flint. Ông Darryl Pitt - một công dân New York và là chuyên gia tư vấn về thiên thạch cho hãng đấu giá Christies – đã treo giải $20,000 Mỹ kim cho người nào có thể tìm thấy mảnh thiên thạch có khối lượng ít nhất 1 ký. “Thiên thạch rất quý hiếm và thế giới đang ngày càng nhận ra chúng đặc biệt như thế nào”, ông Pitt nói.

Nhóm làm phim bị bắt vì thiết bị nổ giả
NEW JERSEY – Một nhóm làm phóng sự truyền hình đã bị bắt tại New Jersey vào thứ Năm trước, sau khi định đưa một túi chất nổ giả qua cổng an ninh của phi trường quốc tế Newark, với ý định kiểm tra khả năng của các nhân viên an ninh TSA. Nhân viên an ninh đã báo động khi phát hiện một túi xách chứa một động cơ, ống nhựa, và nhiều dây điện, tại trạm kiểm tra hành lý. Nhóm ký giả cho biết họ đang làm việc cho chương trình “Staten Island Hustle” của đài CNBC.
Một thành viên trong nhóm đã bí mật ghi hành, nhằm kiểm tra xem nhân viên TSA có phát hiện ra thiết bị được giấu hay không. Hãng truyền hình nơi nhóm ký giả làm việc không thừa nhận họ mang theo thiết bị nổ giả mạo, mà chỉ nói rằng đây là “túi hành lý được hút chân không.” Cả nhóm làm phim đã được thả, và có thể phải đối mặt với án phạt dân sự, đồng thời cũng có thể phải trả $13,000 Mỹ kim cho mỗi tội vi phạm quy định an ninh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising