Tuesday, 10/07/2018 - 10:54:37

Nhiều người bị nhiễm ký sinh trùng từ rau Del Monte, có thể bị đau bụng dữ dội


(CNN)

Hơn 200 người ở một số tiểu bang miền Trung Tây đã bị bệnh do một loại ký sinh trùng trong thức ăn mà họ đã ăn từ những khay nhựa đựng rau được bán dưới nhãn hiệu Del Monte.

Những khay này chứa rau củ tươi như bông cải xanh, súp lơ, cần tây, cà rốt và nước sốt chấm hương vị thì là, được bán tại Kwik Trip, Kwik Star, Demond's, Sentry, Potash, Meehan's, Market Market, FoodMax, và Peapod.

Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch bệnh (CDC) và cơ quan Quản Trị Thực Phẩm Và Dược Phẩm (FDA) cho biết các sản phẩm bị thu hồi đã ảnh hưởng đến nhiều người ở Iowa, Michigan, Minnesota và Wisconsin tính đến ngày thứ Năm tuần qua. Những khay rau mà họ tiêu thụ đã có ngày hết hạn là 17 tháng Sáu, 2018.

Cơ quan CDC cho biết bảy người đã phải vào bệnh viện sau khi ăn rau củ đó, được bán trong các gói 6-, 12-, và 28-ounce. Những thứ rau ấy đã bị thu hồi.

Những người bị ảnh hưởng đã được chẩn đoán mắc bệnh cyclosporiasis, một chứng nhiễm trùng đường ruột do ký sinh trùng cyclospora gây ra.

Theo CDC, các triệu chứng của cyclospora bao gồm tiêu chảy, đi tiêu nhiều lần, có khi bùng nổ. Trong số những triệu chứng thường gặp khác, có sự chán ăn, sụt ký, đau nhức bụng ở mức dữ dội, đầy bụng, tăng hơi, buồn nôn và mệt mỏi. Nôn mửa, mình mẩy đau nhức, đau đầu, phát sốt, và các triệu chứng khác giống như cúm cũng có thể xảy ra.

Cách điều trị được khuyến cáo là dùng thuốc trụ sinh, theo CDC nói. Những người bị tiêu chảy cũng nên nghỉ ngơi và uống nhiều chất lỏng.

Các triệu chứng được báo cáo sớm nhất trong đợt bùng phát này bắt đầu vào ngày 14 tháng Năm, và những người bị bệnh ở trong độ tuổi từ 13 đến 79.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp