Monday, 20/04/2020 - 10:43:16

Nhiều người bị ngộ độc hóa chất tẩy trùng

 

Trên toàn Hoa Kỳ, báo cáo về các trường hợp bị ngộ độc hóa chất tẩy trùng đã tăng lên trong năm nay, và các chuyên gia tin rằng sự gia tăng này có liên quan đến Covid-19. Trong một số trường hợp điển hình, một trẻ em đã bị chóng mặt và bị té đập đầu, sau khi uống chất gel từ một bình lớn chứa gel rửa tay.
Một phụ nữ đã bị khó thở sau khi pha thuốc tẩy với giấm và nước nóng trong bồn rửa chén, để chuẩn bị tẩy rửa đồ dùng trong nhà. Số lượng các ca ngộ độc hóa chất kiểu này đã tăng 20% trong 3 tháng đầu năm 2020, so với cùng thời điểm vào các năm 2018 và 2019, theo báo cáo hôm thứ Hai của Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC.

Các tác giả báo cáo nói rằng tuy không thể chứng minh, nhưng sự gia tăng các ca ngộ độc nhiều khả năng có liên quan đến coronavirus, nếu tính đến các lệnh “ở tại nhà” hiện nay và các hướng dẫn về việc rửa tay và lau chùi đồ dùng trong nhà. Các chuyên gia nhắc nhở người dân không nên dùng lượng chất tẩy rửa cao hơn mức được hướng dẫn, không trộn nhiều hóa chất với nhau, và không dùng các hóa chất này trong các khu vực không thoáng khí.
Báo cáo của CDC dựa trên hơn 45,000 cuộc gọi gần đây tới 55 trung tâm kiểm soát độc chất trên toàn Hoa Kỳ, liên quan đến việc ngộ độc hóa chất tẩy rửa hoặc diệt vi trùng. Gần 40% các cuộc điện thoại liên quan đến trẻ em dưới 5 tuổi bị ngộ độc. Tuy nhiên, số lượng các vụ ngộ độc ở mọi độ tuổi nhìn chung đều tăng. Phần lớn các vụ ngộ độc đều do thuốc tẩy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising