Monday, 08/04/2019 - 05:08:15

Nhiều người bị đâm bằng vật nhọn, sợ bị nhiễm HIV


Đường Nguyễn Văn Cừ ở quận 5 là nơi mà nhiều người đã bị kẻ lạ mặt dùng vật nhọn đâm vào lưng trong mấy ngày qua. (Trí Thức Trẻ)

 

SÀI GÒN - Có ít nhất 10 người đã phải đến bệnh viện để điều trị đề phòng bị bệnh AIDS do bị kẻ lạ bất ngờ đâm trên đường. Sự việc đã khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Một trong những người bị đâm là anh L.H, nhà ở quận 5. Vào ngày 23/3, trên đường đi rước vợ, khi qua đoạn giao lộ Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo đã bị một người đàn ông trung niên đi xe máy tiến đến sát bên cạnh dùng vật sắt nhọn đâm vào lưng.

Lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nên anh H đã đến Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới để các bác sĩ khám xét và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Không riêng anh H, theo bác sĩ Lê Mạnh Hùng, Phó Giám Đốc Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới, thì từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4/2019, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công, gây ra những vết thương trên người ở những vùng tay, lưng.

Có những ngày chỉ có một nạn nhân, nhưng có ngày như ngày 30/3 vừa qua có đến 5 người tìm đến nhờ bác sĩ tư vấn.

"Mười người này đã được các bác sĩ của bệnh viện tư vấn, cho điều trị bằng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV trong vòng 1 tháng. Sau đó họ sẽ phải tái khám, theo dõi, kiểm tra lại," bác sĩ Hùng nói với Trí Thức Trẻ.

Vào ngày Chủ Nhật, bệnh viện đã gửi công văn cho Công An và Sở Y Tế kêu gọi mở cuộc điều tra.

Anh L.H kể rằng anh hoàn toàn không quen biết nhân vật đã đâm anh, chỉ biết đó là một người đàn ông trung niên, trạc 40 tuổi, thường đi lại những đoạn đường khu trước trường Đại Khoa Học Tự Nhiên, trường ĐH Sài Gòn, và nhất là khúc đường Nguyễn Văn Cừ, từ cầu Nguyễn Văn Cừ đến vòng xoay Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Thị Minh Khai - Lý Thái Tổ - Trần Phú ở quận 5.

Người đàn ông cầm vật nhọn đâm cả chục có thể bị bệnh tâm thần.

Trước sự việc này, người dân sống ở Sài Gòn cảm thấy bất an, lo sợ một ngày nào đó thì chính họ cũng trở thành nạn nhân của những kẻ lạ, dùng vật nhọn tấn công, có nguy cơ bị HIV.

"Đoạn đường Nguyễn Văn Cừ là nơi tôi đi ngang qua mỗi ngày. Con tôi cũng học ở khu vực này. Tự nhiên nghe vụ 10 người đã phải đến bệnh viện để điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV mà thấy lo lắng quá," anh Trần Anh Thư, nhà ở quận 10 cho biết.

Tương tự, Nguyễn Vũ Thanh, sinh viên Trường Đại Học Sài Gòn, cho biết mọi người ở khu vực này cũng cảm thấy lo lắng. "Xui bị đâm thì không biết sao nữa. Nghe tin này, mình và bạn bè rất sợ," Thanh nói.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising