advertisements
Thursday, 24/10/2019 - 07:54:44

Nhiều nghị sĩ kêu gọi kiểm tra mạng TikTok của Trung Quốc

WASHINGTON DC - Lãnh đạo phe đa số Thượng Viện Chuck Schumer và Nghị Sĩ Tom Cotton đã kêu gọi giới tình báo điều tra xem liệu chương trình điện thoại TikTok - một mạng xã hội và chương trình chia sẻ video âm nhạc thông dụng của Trung Quốc - có gây ra các nguy cơ an ninh đối với Hoa Kỳ hay không.
Trong thư gởi Quyền Giám đốc tình báo quốc gia Joseph Macguire vào thứ Tư, các nghị sĩ tỏ ra lo ngại về việc TikTok thu thập dữ liệu người dùng và thắc mắc rằng liệu người dùng Hoa Kỳ có nhìn thấy các nội dung bị kiểm duyệt của Trung Quốc hay không. Bức thư cũng nghi ngờ rằng TikTok có thể là mục tiêu của các chiến dịch gây ảnh hưởng từ nước ngoài.
Lo ngại đang ngày càng gia tăng tại Hoa Kỳ về các vấn đề an ninh và kiểm duyệt liên quan tới TikTok, thuộc sở hữu của hãng công nghệ ByteDance tại Bắc Kinh. Nghị Sĩ Marco Rubio đã đề nghị xem xét các cáo buộc rằng chính phủ Trung Quốc sử dụng TikTok để kiểm soát chính trị.
“Với hơn 110 triệu lượt tải chỉ riêng tại Hoa Kỳ, TikTok là một mối đe dọa an ninh tiềm tàng mà chúng ta không thể phớt lờ,” các nghị sĩ Schumer và Cotton viết. Họ cũng hối thúc các nhà điều tra xem xét vấn đề TikTok thu thập dữ liệu liên quan tới địa điểm của người dùng và các thông tin nhạy cảm khác.
TikTok cho hay, dữ liệu người dùng tại Hoa Kỳ được lưu trữ tại Hoa Kỳ, nhưng các nghị sĩ nhắc ràng hãng ByteDance bị quản lý theo luật Trung Quốc. Nghị Sĩ Marco Rubio cũng nghi ngờ TikTok về việc kiểm duyệt, khi mạng này “có rất ít video về các cuộc biểu tình tại Hong Kong, đề tài vốn đã thống trị báo chí thế giới suốt nhiều tháng liền.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements