Friday, 21/06/2019 - 07:26:41

Nhiều hãng hàng không ngừng bay qua eo biển Hormuz


AMSTERDAM – Việc máy bay không người lái của Hoa Kỳ bị Iran bắn rơi gần eo biển Hormuz khiến hãng KLM của Hòa Lan và British Airways của Anh quốc lo ngại về độ an toàn của các chuyến bay qua khu vực này.
Hãng hàng không Hòa Lan KLM hôm thứ Sáu thông báo đã đình chỉ các chuyến bay qua eo biển Hormuz. “An toàn là ưu tiên hàng đầu của KLM. Chúng tôi theo dõi chặt chẽ mọi diễn biếnliên quan tới sự an toàn của không phận, đồng thời tổ chức hoạt động sao cho bảo đảm độ an toàn của các chuyến bay. Sự việc đối với máy bay Hoa Kỳ là lý do chúng tôi hiện không hoạt động tại eo biển Hormuz. Đây là một biện pháp phòng ngừa,” thông báo của hãng KLM nói.

Trước đó trong cùng ngày, Cơ quan hàng không liên bang Hoa Kỳ FAA cũng phát lệnh khẩn cấp, cấm các hãng hàng không nước này bay vào không phận do Iran kiểm soát trên eo biển Hormuz và vịnh Oman. Tháng trước, FAA khuyến cáo các hãng hàng không thận trọng khi bay qua Iran và các vùng trời lân cận do hoạt động quân sự và căng thẳng chính trị gia tăng.

Hãng hàng không British Airways tuyên bố sẽ làm theo chỉ dẫn của FAA, tránh bay vào một số vùng không phận Iran, và sử dụng các đường bay thay thế để tiếp tục hoạt động. “Nhóm nhân viên an ninh của chúng tôi liên tục liên lạc với các cơ quan khắp thế giới, nhằm đánh giá nguy cơ đối với mọi đường bay mà chúng tôi thực hiện,” phát ngôn viên của British Airways cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp