Tuesday, 01/03/2016 - 07:18:22

Nhiều điểm du lịch tại Yosemite được đổi tên

Khách sạn cổ nổi tiếng Ahwahnee tại công viên Yosemite, nay tạm đổi tên thành khách sạn Majestic Yosemite.

 

SAN FRANCISCO – Các món đồ lưu niệm tại công viên quốc gia Yosemite đã phải bán giảm giá, sau khi nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại đây đã bị đổi tên chỉ sau 1 đêm. Một số nơi bị đổi tên bao gồm: khách sạn cổ Ahwahnee được đổi thành khách sạn Majestic Yosemite; khu cắm trại Curry Village đổi thành Half Dome Village, và khu trượt tuyết Badger Pass Ski Resort trở thành Yosemite Ski and Snowboard Area.

Sự thay đổi diễn ra vào nửa đêm thứ Hai, do hậu quả của cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa chính phủ và Delaware North – công ty đã quản lý các khu du lịch nổi tiếng nêu trên từ năm 1993, cho đến khi đối thủ cạnh tranh Aramark tiếp nhận lại vào thứ Hai vừa qua.

Sau khi thay đổi nhà thầu, cơ quan Dịch vụ công viên quốc gia National Park Service bị buộc phải trả tiền cho Delaware North về các thương hiệu tại Yosemite mà công ty này đã quảng bá và duy trì trong nhiều năm qua.

Delaware North kiện National Park Service, sau khi hai bên không đạt được đồng thuận về giá trị các thương hiệu. Hồ sơ tòa án cho thấy, National Park Service định giá các thương hiệu là $3.5 triệu Mỹ kim, trong khi Delaware North định giá các thương hiệu của họ là $51 triệu Mỹ kim. Cả hai bên đều tuyên bố rằng họ có quá nhiều khác biệt, vì vậy Park Service quyết định đổi tên các khu du lịch.

Phát ngôn viên của Park Service. Ông Scott Gediman, nói rằng, cơ quan này hiện vẫn dùng các bảng hiệu tạm thời, với hy vọng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận. Hãng Delaware North đã từng đề nghị Park Service tiếp tục dùng các tên cũ cho đến khi có thỏa thuận sau cùng, tuy nhiên, Park Service đã từ chối đề nghị này. Ông Gediman giải thích rằng, việc chấp nhận đề nghị của Delaware North sẽ là hành động thừa nhận hãng này sở hữu các thương hiệu.

Trong khi đó, một tấm bảng chào đón du khách đến khách sạn Ahwahnee, vốn là một vật có giá trị lịch sử, đã bị ai đó đánh cắp vào cuối tuần qua. “Tấm bảng là một phần của lịch sử công viên,” ông Gediman nói, “và chúng tôi coi đây là một vụ trộm nghiêm trọng.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp