Wednesday, 15/04/2020 - 05:45:16

Nhiều đại học Hoa Kỳ bỏ yêu cầu về điểm SAT cho năm 2021

 

Nhiều trường đại học Hoa Kỳ đã quyết định bỏ yêu cầu về điểm thi SAT và ACT khi tuyển sinh vào mùa thu năm 2021, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Trong lúc các trường trung học trên cả nước phải đóng cửa hoặc chỉ hoạt động cầm chừng, tổ chức ACT Inc. và Hội đồng đại học, là các cơ quan đứng sau kỳ thi SAT và ACT, đã quyết định sẽ không tổ chức thi cho tới tháng 6. Việc này khiến nhiều trường đại học quyết định hủy yêu cầu về điểm thi này, hoặc coi đây là một tiêu chuẩn không bắt buộc cho kỳ tuyển sinh năm sau.

Tổng cộng khoảng 51 trường đại học Hoa Kỳ đã bỏ yêu cầu về điểm SAT và ACT cho đợt tuyển sinh mùa thu 2021, theo thống kê của Trung tâm quốc gia về thi cử công bằng.

Trong số các trường này có cả 9 cơ sở thuộc hệ thống trường đại học California, vốn bao gồm nhiều trường nổi tiếng như UCI, UC Berkeley, và UCLA. Tuy nhiên, tổ chức Student Voice, một tổ chức phi lợi nhuận được điều hành bởi sinh viên, đang kêu gọi mọi trường đại học Hoa Kỳ đều nên bãi bỏ yêu cầu về điểm SAT và ACT.

Ông Ed Colby, phát ngôn viên của tổ chức ACT Inc., nói rằng điểm ACT được các đại học sử dụng để tuyển sinh và quyết định học bổng. Do đó, tuy một số trường tạm thời không yêu cầu điểm thi này do ảnh hưởng của Covid-19, nhưng điểm ACT vẫn cần thiết vì phục vụ cho lợi ích của cả sinh viên và các trường đại học. Hội đồng đại học cũng cho biết sẽ công bố ngày thi SAT trở lại, một khi cuộc khủng hoảng y tế hiện nay trôi qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements