Monday, 23/11/2020 - 07:20:02

Nhiều cửa hàng bán lẻ sẽ đóng cửa vào ngày Thanksgiving


Bên ngoài chợ Walmart tại Duarte trong vùng Los Angeles, California ngày 12 tháng 11, 2020. (Getty Images)


Dịch bệnh đang làm thay đổi mùa mua sắm cuối năm tại Hoa Kỳ, khiến cửa hàng Walmart lần đầu tiên trong hơn 30 năm sẽ đóng cửa vào Lễ Tạ Ơn. Các hãng bán lẻ như Walmart, Target, Macys, Best Buy, Dick's Sporting Goods, Bed Bath & Beyond và nhiều hãng bán lẻ lớn khác, đã thông báo sẽ đóng cửa trong ngày Thanksgiving, trái ngược với những năm trước, khi các hãng này thậm chí bắt đầu chương trình giảm giá Black Friday ngay từ thứ Năm.

"Chúng tôi biết năm nay là năm khó khăn. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ có một Lễ Tạ Ơn đặc biệt tại nhà, bên cạnh những người thân yêu,” ông John Furner – tổng giám đốc Walmart cho biết hồi tháng 7. Đây là lần đầu tiên trong hơn 30 năm, hãng này đóng cửa trong ngày Thanksgiving. Một số hãng khác, như Costco, Home Depot, Nordstrom, Trader Joe's vẫn đóng cửa trong ngày lễ này từ vài năm qua, và sẽ tiếp tục giữ truyền thống này trong năm nay. Việc mở cửa hay đóng cửa vào ngày Thanksgiving từ lâu đã gây tranh chấp giữa các hãng bán lẻ và người lao động, đặc biệt là với các hãng mở cửa sớm để đón khách mua sắp dịp Black Friday. Những người chỉ trích cho rằng, người lao động nên được ở nhà cùng gia đình trong ngày này.

Dù vậy, vài năm qua, áp lực lên các hãng bán lẻ về đóng cửa đã giảm bớt. Các công đoàn và các nhóm bảo vệ quyền lợi của người lao động chuyển sang tập trung vào các vấn đề như lương tối thiểu và phúc lợi. Một số tiểu bang, như Massachusetts, Maine và Rhode Island, đã cấm các cửa hàng lớn mở cửa trong ngày này.

Tuy nhiên, không phải mọi hãng bán lẻ lớn sẽ đóng cửa vào ngày Thanksgiving. Các chợ như Whole Foods, Dollar General và Kroger vẫn sẽ mở. Trong khi đó, trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC khuyên người dân nên tránh "mua sắm ở những nơi đông đúc trước, trong và sau dịp lễ,” để ngăn đại dịch lây lan. Theo một khảo sát công bố vào thứ Hai, khoảng 57% người tiêu thụ cho biết họ lo ngại về mua sắm tại cửa hàng trong dịp lễ, vì sợ bị lây bệnh. Tỷ lệ này tăng so với 51% hồi tháng 9 vừa qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements