advertisements
Friday, 22/01/2021 - 06:55:10

Nhiều cơn bão chuẩn bị tiến vào California


Rặng cây thốt nốt đang bị gió lạnh mùa đông thổi trên dãy núi San Gabriel trong vùng Rialto thuộc Hạt Los Angeles ngày 29 tháng 12, 2020. (Eric Vilchis/ MediaNews Group/ The Press-Enterprise via Getty Images)

 

Một loạt bão đang chuẩn bị quét qua California, bắt đầu từ cuối tuần này, giúp thời tiết tiểu bang bắt đầu trở nên giống mùa đông hơn sau nhiều ngày nắng ấm.

“Mùa đông đang quay trở lại,” văn phòng Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia NWS, chi nhánh San Francisco, viết trên Twitter vào thứ Sáu.

Tuyết rơi trên dãy Sierra Nevada đã gây nhiều tai nạn trên xa lộ 80, khiến nhà chức trách phải tạm đóng một đoạn xa lộ dài 55 dặm từ Alta đến biên giới với Nevada.

Gió lớn và tầm nhìn kém đã khiến các khu du lịch miền núi Kirkwood, Heavenly, và Northstar phải đóng cửa, hoặc giảm tốc độ hoạt động của ghế băng chuyền đưa người lên núi.

Do dự đoán rằng người đến chơi ở hồ Tahoe sẽ tăng lên vào cuối tuần này, cơ quan Tuần tra xa lộ CHP khuyến cáo rằng, xe hơi của du khách sẽ bị kéo, nếu họ đậu xe trái phép dọc theo lề đường để chơi đùa với tuyết.

“Mọi người hãy lên kế hoạch và tìm một công viên để chơi đùa an toàn,” CHP nói. Nhà chức trách tại vùng vịnh cũng khuyến cáo người dân về khả năng xảy ra giông gió và mưa lớn.

Tại Nam California, các nhân viên làm việc trên trạm radar trên đỉnh núi Umunhum, thuộc dãy núi Santa Cruz, thông báo đã có tuyết rơi.

Thời tiết lạnh cùng mưa và tuyết dự kiến sẽ xuất hiện tại miền nam California, kéo dài đến giữa tuần sau. Hơn 95% California đang trải qua hạn hán, do đó, đợt mưa này được coi là đến đúng lúc.

Các tài xế được khuyên phải gắn xích cho bánh xe khi di chuyển tại vùng núi ở miền nam California. Vào tối Chủ Nhật và tối thứ Hai, vùng núi tại Nam California được dự báo sẽ có tuyết từ độ cao 2,000 feet.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements