Thursday, 04/05/2017 - 07:43:51

Nhiều cao thủ võ truyền thống Trung Quốc thách đấu võ sĩ MMA
Ngụy Lôi bị thương nặng sau trận đấu.

Vào hôm thứ Năm, 27 tháng 4 vừa qua, tại Thành Đô, Trung Quốc, đã diễn ra trận đấu giữa võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi và võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Chỉ trong 10 giây, Ngụy Lôi bị hạ đo ván. Các tờ báo lớn Trung Quốc đồng loạt bình luận rằng, đây là cuộc chiến không cân sức giữa “Lục đại môn phái cùng Minh giáo.”


MMA là viết tắt của “mixed martial arts” tức là kết hợp nhiều môn võ khác nhau.
Trong khi đó, dư luận Trung Quốc cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng đã đến lúc nhìn lại về khả năng thực sự của Thái Cực Quyền cùng võ thuật truyền thống, và nghi ngờ rằng phải chăng võ truyền thống là hoàn toàn vô dụng. Cũng có người khác cho rằng, Ngụy Lôi không phải cao thủ Thái Cực quyền thật sự, nên chuyện ông ta bị thua cũng không có gì lạ.


Trận đấu giữa Ngụy Lôi (áo trắng) và Từ Hiểu Đông

Sự việc gây ảnh hưởng lớn đến mức Lý Liên Kiệt, một tài tử võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc, đã tung ra một video lên tiếng bảo vệ Thái Cực Quyền. Ở tuổi 54, nam diễn viên xuất thân từ Thiếu Lâm Tự cho biết, sức khỏe ông đã cải thiện đáng kể là nhờ tập Thái Cực. Tài tử này cho rằng, trận đấu giữa Ngụy và Từ không chứng minh rằng võ thuật truyền thống thua kém.

Trong khi đó, nhiều cao thủ võ thuật truyền thống Trung Quốc cũng gởi lời thách đấu Từ Hiểu Đông. Hôm Chủ Nhật vừa qua, đại diện Trần Gia Thái Cực, Vương Chiếm Hải, tuyên bố muốn đấu với Từ Hiểu Đông ở Côn Luân để bảo vệ danh dự. Hội trưởng Dương Thị Thái Cực tỉnh Tứ Xuyên - Thôi Thủ Nghiên cũng lấy vị thế của bản thân đưa lời khiêu chiến. Đệ tử phái Không Động - Tần Ngọc Long, chưởng môn Võ Đang Du Huyền Đức, và võ tăng nổi danh Nhất Long cũng khẳng định sẽ đánh gục Từ Hiểu Đông.

Đáp lại, Từ Hiểu Đông thách thức, “Mọi người thách thì tôi tiếp. Mời mọi người liên lạc, tôi muốn khiêu chiến chưởng môn nhân giới võ học Trung Quốc.” Không chỉ thế, anh còn khẳng định muốn đối đầu nhất là Nhất Long. “Có ba lý do, thứ nhất, anh ta không phải võ tăng. Thứ hai, anh ta có bạn gái, và thứ ba, anh ta ăn thịt,” Từ Hiểu Đông nói.

Từ Hiểu Đông còn muốn đối đầu với Trâu Thị Minh. Trâu Thị Minh là quyền vương nổi tiếng của Trung Quốc. Anh từng nhận huy chương vàng Olympics 2008 và 2012. Nói về lý do muốn đấu với cao thủ võ truyền thống, Từ Hiểu Đông cho biết, “Bởi vì tôi thấy bọn họ là giả tạo. Võ chân thực phải đánh bại loại võ thần thoại tưởng tượng.”

Từ Hiểu Đông từng nói rằng, trong dàn tài tử võ thuật Trung Quốc, chỉ có Chân Tử Đan là đối thủ xứng tầm của anh. Trước khi vào showbiz, Chân Tử Đan là võ sĩ từng được huấn luyện các môn quyền Anh, Muay Thái, Taekwondo, Judo và võ tổng hợp MMA (Mixed Martial Arts).


Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông được mệnh danh là "gã điên" vì những đòn tấn công tàn nhẫn.

Thế nhưng trước câu hỏi, “Muốn đấu với Thành Long hay Chân Tử Đan,” Từ Hiểu Đông chỉ mất một giây suy nghĩ đã đưa ra câu trả lời. “Chân Tử Đan. Chân Tử Đan là võ sĩ đích thực, từng khổ luyện. Thành Long chỉ là một diễn viên”, võ sư MMA nói.

Từ Hiểu Đông cho rằng Lý Liên Kiệt cũng cùng một kiểu với Thành Long.

Xem nhẹ Lý Tiểu Long

Trên trang cá nhân, Từ Hiểu Đông không che giấu sự ngông cuồng của bản thân khi chê bai nhiều cao thủ. Trong số đó có cả Lý Tiểu Long.


Tài tử Lý Liên Kiệt

Theo võ sĩ, dù yêu thích Lý Tiểu Long nhưng ngôi sao quá cố không phải là cao thủ.
“Lý Tiểu Long không phải cao thủ thực chiến. Có khen lắm cũng chỉ là cao thủ nghiệp dư. Rất nhiều người yêu thích ông ấy vì võ thuật Trung Hoa được quảng bá trên thế giới nhờ Lý Tiểu Long. Hơn nữa, ông ấy cũng là một ngôi sao”.

Dư luận bất bình với Từ Hiểu Đông khi anh xem thường Lý Tiểu Long. Nhiều người cho rằng vì muốn nổi tiếng nên võ sĩ Từ Hiểu Đông đang đặt bản thân vào “con đường chết”.
“Từ Hiểu Đông là ai? Chẳng ai để ý. Nhưng là người Trung Quốc, ai cũng biết Lý Tiểu Long,” một người chia sẻ ý kiến.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp